Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Hướng dẫn thủ tục cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân từ các vùng có dịch có nhu cầu đến Thừa Thiên Huế thực thi công vụ
Ngày cập nhật 31/08/2020

Trong thời gian vừa qua, nhiều đoàn công tác của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cá nhân từ các vùng có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị... có nhu cầu đến Thừa Thiên Huế để thực thi công vụ hoặc quá cảnh tại sân bay Quốc tế Phú Bài để đi các địa phương khác công tác; nhằm thống nhất giải quyết thủ tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân; trên cơ sở đề xuất của các Thành viên Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh thống nhất hướng dẫn như sau:

I. Đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế thực thi công vụ:

1. Đăng ký bằng văn bản gửi Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh (qua Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh) ghi rõ cụ thể danh sách cán bộ, lịch trình, thời gian công tác... và đăng ký khai báo y tế người, phương tiện ra/vào tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được xem xét, phê duyệt; trường hợp vướng mắc, có thể liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

2. Sau khi được phê duyệt vào Thừa Thiên Huế, các Thành viên của Đoàn công tác xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ khi đến các Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

3. Yêu cầu cán bộ, nhân viên phải tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch của tỉnh Thừa Thiên Huế như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; đeo khẩu trang đúng cách; không bắt tay, hạn chế tiếp xúc gần với người dân địa phương, giữ khoảng cách theo quy định trong suốt thời gian thực thi công vụ tại Thừa Thiên Huế.

4. Trường hợp nếu Đoàn công tác lưu lại tỉnh Thừa Thiên Huế thì phải đăng ký và được bố trí địa điểm lưu trú cho cán bộ, nhân viên do Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh tại các địa điểm lưu trú được Ban Chỉ đạo phê duyệt có thu phí, nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Cán bộ, nhân viên lưu trú tại các địa điểm phòng dịch có thu phí thì tự trả các phí dịch vụ theo quy định.

5. Về phương tiện vận chuyển khi đến Huế thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 6830/UBND-CT ngày 01/8/2020 và Công văn số 7186/UBND-GT ngày 11/8/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phương án vận chuyển, cung ứng hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

6. Chịu trách nhiệm phối hợp cùng cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý chặt chẽ việc cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cam kết đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch theo quy định.

II. Đối với các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế

1. Sở Y tế - Cơ quan quan thường trực Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh căn cứ nhu cầu thực tế cần thiết của đơn vị, tổ chức, cá nhân từ các vùng có dịch để xem xét, phê duyệt hoặc không phê duyệt cho vào Thừa Thiên Huế để thực hiện công vụ. 

2. Các Chốt kiểm tra y tế liên ngành kiểm tra điều kiện nêu tại điểm 1, 2 của Mục I làm căn cứ để giải quyết cho các Đoàn công tác vào địa phương theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.

3. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có Đoàn công tác đến làm việc liên quan đến đơn vị mình, có trách nhiệm bố trí cán bộ hỗ trợ, giám sát toàn diện hoạt động công vụ của Đoàn công tác cho đến khi rời Thừa Thiên Huế.

4. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ danh sách, lịch trình cụ thể của các Đoàn công tác để hỗ trợ, tạo điều kiện; đồng thời, bố trí cán bộ giám sát toàn bộ quá trình hoạt động tại địa phương cho đến khi rời Thừa Thiên Huế bảo đảm phòng chống dịch bệnh.

5. Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương bố trí nhân sự thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát toàn bộ hành trình làm việc của các Đoàn công tác thực thi công vụ tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

6. Sở Y tế:

- Giám đốc Sở Y tế thực hiện phê duyệt theo thẩm quyền; hằng ngày, tổng hợp báo cáo tại cuộc họp giao ban định kỳ Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo trực tiếp Trưởng Ban Chỉ đạo hoặc Thường trực Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh để xem xét, giải quyết.

- Chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phun thuốc khử trùng phương tiện vào Huế tại các Chốt; có phương án giám sát yếu tố dịch tễ của các Đoàn công tác trong thời gian thực thi công vụ tại địa phương; trường hợp phát hiện có yếu tố dịch phải tổ chức cách ly và xét nghiệm ngay đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phản hồi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (qua Văn phòng UBND tỉnh) để kịp thời chỉ đạo, xử lý./.

Tập tin đính kèm:
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 7.909 khách