Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Thông cáo báo chí ngày 27/8/2020 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 28/08/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 27/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện còn 01 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2 (3 trường hợp đã điều trị khỏi COVID-19, trong đó có 2 người chuyển về Đà Nẵng điều trị bệnh nền và 01 người ra viện).

- Trong ngày đã hoàn thành cách ly y tế tập trung thêm 134 người. Tính đến nay đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 3.399 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.551 trường hợp

+ Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 15 ngàn trường hợp

+ Đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 154 trường hợp

- Thực hiện xét nghiệm: CDC đã lấy 696 mẫu xét nghiệp PCR, test nhanh 56 mẫu. Tính chung đến nay đã lấy 39.445 mẫu xét nghiệm.

Tổng số người từ vùng dịch về Thừa Thiên Huế trong ngày là 144 người. Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 36.171 người, trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 27.045 người. Tổng số người từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày là 3.537 người.

Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.133 phương tiện ô tô và xe máy, kiểm tra y tế 6.757 người; cấp 4.256 phù hiệu (3.064 xanh, 663 vàng, 529 đỏ) cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 01 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có bệnh nặng.

3. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào sáng nay, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

Các sở, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, tập trung công tác chốt chặn, kiểm soát người vào địa bàn tỉnh; yêu cầu công dân trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế.

Các địa phương chủ động kiểm tra rà soát cơ sở hạ tầng phòng chống dịch, đề xuất các giải pháp phù hợp tùy theo diễn biến của dịch bệnh. Các khó khăn, tồn tại phải đưa ra tại các cuộc họp giao ban hằng ngày để giải quyết và có hướng xử lý kịp thời.

Đại học Huế và các trường Đại học thành viên có kế hoạch cụ thể về việc đón học viên, sinh viên đi học trở lại, có giải pháp phù hợp để giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung khi lượng học viên và sinh viên trở về là rất lớn.

4. Tình hình thị trường

Các mặt hàng hiện đang rất dồi dào, mọi hoạt động mua bán diễn ra bình thường, giá cả được niêm yết theo quy định, không có tình trạng găm hàng để đầu cơ tích trữ. Các loại rau củ và hải sản, thịt gia súc, gia cầm vẫn ổn định và không có dấu hiệu đầu cơ tăng giá. Hàng hóa các chợ, siêu thị vẫn bảo đảm cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân trên địa bàn.Các loại khẩu trang và nước sát khuẩn tại một số chợ, trung tâm...vẫn cung cấp kịp thời hàng phục vụ cho người dân khi có nhu cầu sử dụng./.                                                    

  BAN CHỈ ĐẠO

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 7.882 khách