Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Thông cáo báo chí ngày 24/8/2020 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 25/08/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 24/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện có 5 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2.

- Trong ngày đã hoàn cách cách ly y tế tập trung cho 178 người. Như vậy tỉnh đến nay đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 3.166 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.625 trường hợp

+ Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 15 ngàn trường hợp

+ Đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 227 trường hợp

- Đã thực hiện xét nghiệm: Trong ngày đã đã lấy 209 mẫu xét nghiệp PCR và đều có kết quả âm tính. Tính chung đến nay đã lấy 37.536 mẫu xét nghiệm.

- Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 35.661 người; trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 26.581 người. Tổng số người từ vùng dịch về vùng dịch về chưa qua 14 ngày là 3.997 người.

Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.688 phương tiện ô tô và xe máy, kiểm tra y tế 4.123 người; cấp 4.944 phù hiệu cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 5 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 2 bệnh nhân bệnh nặng, 02 bệnh nhân ổn định và 01 bệnh nhân có đỡ giảm.

3. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào sáng nay, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

Hiện tại, Đà Nẵng và Quảng Trị đều có số ca dương tính với COVID-19, đặc biệt tình hình lây nhiễm trong cộng đồng ở Đà Nẵng rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm sang địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, do vậy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tinh thần cảnh giác cao độ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phòng, chống dịch COVID-19; chủ động xử lý các tình huống theo phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, vận động nhân dân khai báo y tế trung thực, người từ địa phương khác trở về phải khai báo y tế; có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực.

Tiếp tục duy trì cơ chế kiểm soát tại các chốt kiểm tra liên ngành. UBND thị xã Hương Thủy, huyện Phú Lộc, huyện Phong Điền, huyện A Lưới đảm bảo công tác hậu cần cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra liên ngành trên địa bàn. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các địa phương tăng cường hệ thống camara giám sát người, phương tiện qua các chốt kiểm tra.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tăng cường lực lượng quản lý, tuần tra thường xuyên, liên tục việc cấm dừng, cấm đỗ; có sự kết nối chặt chẽ với địa phương, tập trung vào các địa bàn quan trọng như Phú Lộc, Phong Điền và dọc tuyến Quốc lộ 1A.

Thống nhất theo đề xuất của các địa phương, cho phép các hàng quán phục vụ ăn uống trên dọc tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh chỉ được hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Giao trách nhiệm cho UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế theo dõi, giám sát việc hoạt động của các quán ăn, nhà hàng ...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hoạt động ngoài thời gian nêu trên.

 Sở Y tế: Chỉ đạo, hướng dẫn các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác; thường xuyên giám sát các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân để kịp thời triển khai các giải pháp tầm soát, xét nghiệm, cách ly theo quy định; tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào các bệnh viện, cơ sở y tế. Có phương án lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly và các chốt kiểm tra liên ngành.

Đại học Huế: khởi động Khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch; chỉ đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc có kế hoạch thông báo sớm (trước 14 ngày) và rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trường học; rà soát, lập danh sách học sinh, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định; chỉ đạo các cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trường Đại học Phú Xuân và Học viện Âm nhạc rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện các tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch VOCID-19, đảm bảo khai giảng năm học mới an toàn.

Ban Chỉ đạo 389/TTH tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Công thương và đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Công văn 6883/UBND-CT ngày 03/8/2020 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp đảm bảo cung cầu thị trường, hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng.        

4. Tình hình thị trường

Các mặt hàng hiện đang rất dồi dào, mọi hoạt động mua bán diễn ra bình thường, giá cả được niêm yết theo quy định, không có tình trạng găm hàng để đầu cơ tích trữ. Các loại rau củ và hải sản, thịt gia súc, gia cầm vẫn ổn định và không có dấu hiệu đầu cơ tăng giá. Hàng hóa các chợ, siêu thị vẫn bảo đảm cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân trên địa bàn.

Các loại khẩu trang và nước sát khuẩn tại một số chợ, trung tâm...vẫn cung cấp kịp thời hàng phục vụ cho người dân khi có nhu cầu sử dụng./.         

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.269.767
Hiện tại 12.015 khách