Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 18/8/2020
Ngày cập nhật 20/08/2020

Ngày 18 tháng 8 năm 2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến định kỳ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh. Tham dự cuộc họp có các Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các Thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:

1. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn theo nguyên tắc "4 tại chỗ"; tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tại địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh; triển khai quyết liệt, đồng bộ từ cấp tỉnh xuống cấp huyện, cấp xã; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tăng cường kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tận cấp xã; xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

- Lãnh đạo các địa phương phải phân công xét duyệt danh sách, tăng cường phối hợp với các Tổ kiểm soát liên ngành trong việc phê duyệt các đối tượng được xem xét vào địa phương đảm bảo kịp thời, không để công dân phải chờ đợi quá lâu.

- Các địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nơi cư trú, hằng ngày có báo cáo tình hình về Ban Chỉ đạo cấp huyện để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

- Các địa phương kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất tại các Chốt kiểm tra liên ngành của địa phương, chủ động bố trí các trang thiết bị, bổ sung nhằm đảm bảo công tác hậu cần, các điều kiện cần thiết để phòng dịch bệnh Covid-19 tại các Chốt cũng như đảm bảo an toàn cho các lực lượng thực thi công vụ.

- Các địa phương triển khai nghiêm túc hướng dẫn xử phạt hành chính nghiêm các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp vi phạm các quy định của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo tính răng đe cao, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

- Tổ chức kiểm tra đột xuất việc phân trực 24/24 tại phường, xã, thị trấn.

- UBND thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tại khu vực đường tránh Huế; đảm bảo không để người từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm tra, kiểm soát.

2. Sở Y tế:

- Tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tăng cường tổ chức xét nghiệm PCR đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh.

- Phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế làm việc với Bộ Y tế để tăng cường năng lực xét nghiệm PCR cho CDC và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành y tế đặc biệt là các đơn vị chuyên ngành tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

3. Giao Sở Giao thông Vận tải:

- Yêu cầu các doanh nghiệp Taxi trên địa bàn nghiêm túc triển khai các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; quán triệt, tuyên truyền cho đội ngũ nhân viên các doanh nghiệp nâng cao ý thức phòng dịch, không được chủ quan, lơ là; tuyệt đối không đón/chở các công dân từ vùng có dịch đến địa bàn tỉnh mà chưa được kiểm tra, giám sát, phê duyệt theo quy định (trốn tránh các Chốt kiểm tra, xuống từ các xe được cấp thẻ xanh đi qua địa bàn tỉnh không dừng, không đỗ…).

- Tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Giao thông phối hợp với Công an tỉnh và Công an các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc cấm dừng, cấm đỗ theo quy định; đảm bảo các nguyên tắc, quy định phòng, chống dịch trên lĩnh vực đường bộ.

- Thông báo cho Sở Giao thông Vận tải các tỉnh Quảng Ngãi và Đắk Lắk chưa vận hành lại các chuyến xe vận tải hành khách đến Thừa Thiên Huế từ nay cho đến hết ngày 25/8/2020.

4. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện tình hình thu hoạch lúa vụ hè thu, công tác tiêu thụ nông sản của nông dân; phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt khi mùa mưa lũ đến gần tại các địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

5. Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương đánh giá tổng thể việc tiêu thụ, vận chuyển lưu thông hàng hóa từ các vùng có dịch như Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng ... đến Huế; báo cáo, đề xuất giải pháp nhằm đảm bảo lưu thông cho sản xuất, đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch.

6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo duy trì xe chuyên dụng đưa đón công dân đã được các địa phương phê duyệt về các khu cách ly từ các Chốt kiểm tra liên ngành ở Phong Điền và Phú Lộc đảm bảo theo kế hoạch, không để tình trạng người dân chờ đợi quá lâu như những ngày vừa qua.

7. Thống nhất không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý.

UBND tỉnh thông báo để các cơ quan liên quan triển khai thực hiện./.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.002 khách