Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Thông cáo báo chí ngày 17/8/2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 18/08/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 17/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện có 12 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2.

- Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.

- Đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 1.187 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.671 trường hợp

- Đã hoàn thành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 14 ngàn trường hợp; đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 289 trường hợp

- Đã thực hiện xét nghiệm: 33.568 mẫu.

- Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 34.113 người; trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 25.217. Tổng số người từ vùng dịch đến và trở chưa qua 14 ngày là: 5.704 người (giảm 1.073 người so ngày trước). Trong đó: Đà Nẵng 2.607 người; Quảng Nam 176 người; Quảng Ngãi 85 người, Quảng Trị: 405 người (tăng 27); thành phố Hồ Chí Minh 1.519; Hà Nội 399 người; Đăk Lăk: 187 người; Hà Nam: 10 người; Đồng Nai: 198 người; Thái Bình: 08 người; Bắc Giang: 14 người; Lạng Sơn: 09; Thanh Hóa: 47 người; Khánh Hòa 27 người; Hải Dương: 13 người.   

Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.467 phương tiện ô tô và xe máy, kiểm tra y tế 2.632 người, phát hiện 55 người về từ vùng dịch, đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định; cấp 4.179 phù hiệu (3.263 xanh, 572 vàng, 263 đỏ) cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào sáng nay, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

Yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát; tập trung huy động lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Thủ trưởng các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin liên quan đến các ca bệnh mới phát sinh để chủ động triển khai công tác truy vết và đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế: UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế bố trí 01 xe dân sự để đón công dân được phê duyệt trở về địa phương từ Phú Lộc và Phong Điền. Các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân tại các cơ sở kinh doanh ăn uống dọc Quốc Lộ 1A không tiếp nhận, phục vụ ăn uống đối với các phương tiện được cấp thẻ xanh (đi qua tỉnh không được dừng đỗ); kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch. Yêu cầu các địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nơi cư trú, hằng ngày có báo cáo tình hình về Ban chỉ đạo cấp huyện để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

UBND huyện Phong Điền tiếp tục nâng cao cảnh giác, tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt tại Chốt kiểm tra liên ngành tiếp giáp với tỉnh Quảng Trị, kiên quyết không để người từ Quảng Trị vào Thừa Thiên Huế mà không được kiểm tra, kiểm soát.

Sở Y tế: Khẩn trương phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế và các đơn vị liên quan triển khai các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 139/BCĐ-VH ngày 10/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc phối hợp, nâng cao năng lực trong công tác xét nghiệm PCR. Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và các địa phương khai thác cơ sở dữ liệu khai báo y tế từ hệ thống thống phần mềm của tỉnh đã thực hiện để sàn lọc, phân tích để phục vụ cho công tác phòng dịch có hiệu quả. Chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Tài chính nghiên cứu, đề xuất thu phí xét nghiệm PCR cho các đối tượng có nhu cầu xét nghiệm PCR không được bảo hiểm y tế chi trả xét nghiệm. Chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với Công ty Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Sở Thông tin và Truyền thông kiện toàn và tăng cường năng lực hoạt động của Chốt kiểm soát tại sân bay. 

Giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc cấm dừng, cấm đỗ theo quy định.

Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh; tổng hợp số lượng công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp nghĩ việc do ảnh hưởng dịch bẹnh covid-19, báo cáo UBND tỉnh.

3. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 12 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 01 bệnh nhân rất nguy kịch, 11 bệnh nhân bệnh nặng.

  4. Tình hình thị trường

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có lượng hàng dự đảm bảo cung ứng thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Sức mua hàng hoá tại các chợ, siêu thị trên địa bàn diễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng người dân đổ xô mua tích trữ hàng hoá; giá cả các mặt hàng thiết yếu nhìn chung ổn định./.

                                                                             BAN CHỈ ĐẠO

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 2.923 khách