Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Thông cáo báo chí ngày 13/8/2020 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 14/08/2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 13/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện có 12 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2 (giảm 01 do tử vong)

- Tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.

- Đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 850 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.523 trường hợp

- Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 13 ngàn trường hợp; đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 1.276 trường hợp

- Đã thực hiện xét nghiệm: 31.140 mẫu.

- Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 33.117 người; trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 24.292 người. Hiện, tổng số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày là: 12.523 người (giảm 2.456 người so ngày trước). Trong đó: Đà Nẵng 8.279 người; Quảng Nam 775 người; Quảng Ngãi 285 người; thành phố Hồ Chí Minh 1.895; Hà Nội 406 người; Đăk Lăk: 268 người; Hà Nam: 08 người; Đồng Nai: 202 người; Thái Bình: 9 người; Bắc Giang: 15 người; Lạng Sơn: 09; Quảng Trị: 268 người; Thanh Hóa: 56 người; Khán Hòa: 29 người; Hải Dương: 19 người. 

- Trong ngày các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.938 phương tiện ô tô và xe máy với 4.662 lượt người, phát hiện 111 người về từ vùng dịch, đưa đi cách ly y tế tập trung 78 người, cách ly tại nhà 33 người; cấp 3.583 phù hiệu (2.855 xanh, 650 vàng, 78 đỏ) cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương đơn vị vào sáng nay (13/8/2020), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

Hiện tại, 2 địa phương gần Thừa Thiên Huế là Đà Nẵng và Quảng Trị đều tiếp tục có số ca dương tính với COVID-19 và tình hình lây nhiễm rất phức tạp; vẫn còn tình trạng người dân trốn tránh các chốt kiểm tra y tế liên ngành để vào địa bàn... nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào rất ca, do vậy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương bám sát các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh để tiếp tục tập trung cao độ các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế: Chủ động, tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch theo nguyên tắc "4 tại chỗ" để huy động lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh về phát hiện - ngăn chặn - cách ly trong phòng, chống dịch. Tập trung thực hiện giám sát chặt chẽ, quyết tâm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh. Tiếp tục củng cố, hoàn thiện các chốt kiểm tra y tế liên ngành, đảm bảo điều kiện làm việc và nghỉ ngơi của lực lượng chức năng. Xử lý nghiêm minh, buộc thực hiện cách ly tập trung có thu phí đối với các trường hợp trốn tránh các chốt kiểm tra y tế liên ngành để vào địa bàn tỉnh. UBND huyện Phong Điền, huyện A Lưới củng cố, tăng cường lực lượng tại chốt kiểm tra y tế liên ngành cửa ngõ phía Bắc và đường Hồ Chí Minh giáp Quảng Trị; đồng thời triển khai chốt chặn thêm tại các tuyến đường nối với Quảng Trị; kiểm soát tất cả người và phương tiện từ Quảng Trị vào Thừa Thiên Huế, áp dụng các biện pháp hạn chế đã được thực hiện tại các chốt kiểm tra của huyện Phú Lộc. Chỉ đạo UBND các phường, xã, trị trấn yêu cầu các nhà hàng, quán ăn trên tuyến Quốc lộ không tiếp nhận phục ăn uống, nghỉ ngơi đối với các xe khi chạy qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được cấp phù hiệu cấm dừng, cấm đỗ (phù hiệu màu xanh). Đối với các trường hợp vi phạm thì sẽ xử phạt hành chính hoặc thực hiện phong tỏa, cách ly có thu phí nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn.

Sở Y tế: chỉ đạo các cơ sở y tế tư nhân, các quầy thuốc tây chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương và ngành y tế trong việc theo dõi triệu chứng lâm sàng người bệnh; nếu phát hiện người đến khám chữa bệnh, mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thông báo ngay cho cơ quan y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải có phương án vận chuyển, cấp cứu bệnh nhận tại nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo khẩn cấp về tính mạng từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh, đảm bảo cứu người và phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y, Bệnh viện Quân y 268, các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh: có phương án tiếp nhân cấp cứu bệnh nhận đối với những bệnh nhân cấp cứu từ các vùng dịch chuyển về với tiêu chí cấp bách là cứu người và đảm bảo phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn số 7080/UBND-VH ngày 07/8/2020 của UBND tỉnh về việc tái khám các bệnh nhân đến từ vùng dịch; có phương án thông báo trước cho các chốt kiểm tra y tế liên ngành để phối hợp thực hiện.

Giao Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch; trên cơ sở kinh nghiệm và thực tiễn chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh, thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học "Xây dựng Bộ quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh". Giao Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thủ tục theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông bổ sung lực lượng tiếp nhận, phân loại thông tin khai báo y tế đối với công dân từ Quảng Trị vào.

Các sở, ban, ngành cấp tỉnh rà soát các đơn vị, lĩnh vực theo chức năng và thẩm quyền quản lý để tham mưu Ban chỉ đạo tỉnh ban hành hoặc bổ sung, sửa đổi các Bộ tiêu chí  an toàn trong phòng chống dịch COVID-19

3. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 12 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 01 bệnh nhân rất nguy kịch, 11 bệnh nhân bệnh nặng.

  4. Tình hình thị trường

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có lượng hàng dự đảm bảo cung ứng thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Sức mua hàng hoá tại các chợ, siêu thị trên địa bàn diễn ra bình thường, không xảy ra hiện tượng người dân đổ xô mua tích trữ hàng hoá; giá cả các mặt hàng thiết yếu nhìn chung ổn định./.

                                                                             BAN CHỈ ĐẠO

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 2.860 khách