Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Cài đặt ứng dụng Bluezone - công cụ hữu hiệu trong phòng chống dịch Covid – 19
Ngày cập nhật 12/08/2020

Ứng dụng Bluezone là ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh (smartphone). Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.

      Theo đó, ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, Bluezone là ứng dụng hữu hiệu trong phòng chống dịch Covid – 19 hiện nay. Đây là công cụ hết sức quan trọng để truy vết khi có F0 xuất hiện, đồng thời cũng là công cụ giúp cho mỗi người biết rằng mình đã có gần F0 hay chưa khi dịch bệnh bùng phát tại địa phương.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay công tác truyền truyền, cũng như hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone đang được triển khai mạnh mẽ. Sở Thông tin và Truyền thông đã đăng tải thông tin tuyên truyền trên “Fanpage Đô thị thông minh”; gửi email tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh trên hệ thống email công vụ; cũng như đăng tải thông tin tuyên truyền trên website của Sở.

Triển khai sôi nổi nhất là ở lực lượng sinh viên, học sinh, đoàn viên thanh niên. Trong những ngày vừa qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai hướng dẫn tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân và đoàn viên thanh niên cài đặt ng dụng Bluezone trên smartphone. Lực lượng thanh niên đã tích cực vào cuộc. Những ngày nay, Đoàn thanh niên các trường thuộc Đại học HuếHuyện đoàn Quảng Điền, Phú Vang và nhiều địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể người dân và giúp người dân nhận thức rõ được vai trò hỗ trợ ngăn ngừa và phòng dịch Covid-19 từ ứng dụng Bluezone cũng như hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân cài đặt và sử dụng Bluezone.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 10/8/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế có 163.195 người đã cài đặt Bluezone, đạt tỷ lệ 14,46%. Còn tổng số cài đặt toàn quốc là 14,6 triệu; tổng số lượt hoạt động toàn quốc là 13,1 triệu lượt, tổng số lượt đang hoạt động có số điện thoại là 12 triệu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng hiện nay tỷ lệ cài đặt Bluezone tại Thừa Thiên Huế còn quá thấp. Để có hiệu quả trong phòng chống dịch cần tăng cường tuyên truyền để tăng tỷ lệ người dân cài đặt Bluezone nhiều hơn nữacàng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả càng cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các địa phương, đơn vị tập trung đẩy mạnh tuyên truyền hỗ trợ, yêu cầu toàn bộ cán bộ, đảng viên, nhân dân tiến hành cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây là ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid 19.

 

.

"Tờ rơi" truyên truyền về cài đặt ứng dụng Bluezone cũng như công tác phòng chống Covid 19 của Tỉnh đoàn

Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng Ứng dụng BluezoneTheo đó, tất cả lãnh đạo các cơ quan nhà nước trên địa bàn phải yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của mình cài đặt ứng dụng Bluezone; cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động vào ra của trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng. Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà, phát poster hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng. Đoàn Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế phát động phong trào cài Bluezone và hỗ trợ người dân cài Bluezone. Đề nghị Đại học Huế, các Trường Đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Huế, các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tất cả các cơ sở đào tạo trên địa bàn để học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài Bluezone và cài cho người thân. Nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp,... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở. Các doanh nghiệp Viễn thông hỗ trợ nhắn tin thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại khi du khách đến Thừa Thiên Huế; hành  khách trên chuyến bay, ô tô, tàu hỏa đến Thừa Thiên Huế nhận được thông báo cài đặt Bluezone. Triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài Bluezone và định kỳ nhắc lại. Cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của tỉnh Thừa Thiên Huế. Triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại. Hiệp Hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp triển khai Poster điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng. Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi các doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo, hỗ trợ tăng thời lượng hiển thị nội dung tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Để cài đặt ứng dựng này trên điện thoại thông minh, người dân dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluezone để tải về. (Lưu ý Bluezone có chữ “e” ở giữa chứ không phải Bluzone - không có chữ “e” ở giữa).

Vui lòng clik vào link sau để được hướng dẫn chi tiết: >> https://www.mic.gov.vn/Pages/TinTuc/143701/Huong-dan-cai-dat-Bluezone-de-canh-bao-nguoi-nhiem-COVID-19.html

 

                                                                          

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 5.904 khách