Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Phong Điền
Ngày cập nhật 31/10/2021
Cử tri huyện Phong Điền đề xuất ý kiến đến các đại biểu HĐND tỉnh

Chiều ngày 29/10/2021, tại thị trấn Phong Điền, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII gồm các ông: Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền; Nguyễn Đại Vui, TUV, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh; Nguyễn Tấn Trọng,  Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Đại Tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử trị huyện Phong Điền.

Tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã thông báo đến cử tri về kết quả sau kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa VIII,  theo đó kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh đã thông qua 19 Nghị quyết quan trọng. Cử tri huyện Phong Điền bày tỏ vui mừng phấn khởi các Nghị quyết được thông qua lần này, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị và giải quyết, trong đó mong muốn Tỉnh cần có cơ chế chính sách, đặc thù riêng để cho huyện Phong Điền tập trung xây dựng thành thị xã; tình trạng các xe ben trọng lớn chở đất đá phục vụ cho tuyến cao tốc đoạn qua huyện Phong Điền đã làm cho các tuyến đường Tỉnh lộ 11 B, 17B và các tuyến đường dân sinh trên địa bàn các xã Phong Sơn, Phong Xuân, Phong Mỹ bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng, rất nguy hiểm đến các em học sinh và người dân trong mùa mưa. Việc nổ mìn   khai thác mỏ đá của nhà máy xi măng Đồng Lâm gây đất đai sụt lún, nhà cửa bị nứt nẻ đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của 20 hộ dân sinh sống tại thôn Xuân Lộc xã Phong Xuân. Trình trạng sạt lỡ bờ sông tại đoạn Vĩnh Nguyên thị trấn Phong Điền và xã Phong Hiền, xử lý rác thải, cấp đất cho các đối tượng không có đất ở cũng được cử tri phản ánh, kiến nghị.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Đại Vui, TUV, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Phong Điền, đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan, đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp báo cáo trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định. 

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.506 khách