Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 22/04/2021
Tại buổi giám sát

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn vừa có buổi giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Phong Điền. Về phía huyện Phong Điền có đồng chí Võ Văn Vui –TUV, Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện cùng các thành viên Ban bầu cử huyện.

 

          Theo báo cáo của UBBC huyện Phong Điền cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được cấp ủy, chính quyền Ủy ban Bầu cử các cấp trên địa bàn huyện triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, khẩn trương, đúng tiến độ, đúng quy định. Đến nay, các địa phương trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại 101 khu vực bỏ phiếu, với tổng số cử tri được niêm yết danh sách 79.931  người. Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư  trú đối với 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Phong Điền bảo đảm dân chủ, công khai, đúng đủ trình tự, thủ tục với sự tham gia của đông đảo cử tri. Đến ngày 14/4/2021, có 10 đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thông qua danh sách chính thức 50 người ứng cử để bầu 30 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với cấp xã có 665 người ứng cử để bầu 397 đại biểu HĐND cấp xã. Cơ cấu, thành phần tỷ lệ người ứng cử là phụ nữ, trẻ tuổi, người dân tộc thiểu số, đại biểu tái cử bảo đảm theo quy định. Công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử được triển khai thực hiện tốt.

          Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát đã tham các ý kiến đề nghị UBBC huyện Phong Điền cần tập trung trong thời gian tới trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, niêm yết danh sách người ứng cử, giải quyết đơn khiếu nạn tố cáo liên quan đến công tác bầu cử nếu có, rà soát phương án phòng chống dịch…

          Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của UBBC huyện Phong Điền, đồng thời đề nghị UBBC huyện cần tập trung một số nhiệm vụ trong thời gian tới để cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp, trong đó lên phương án cụ thể và chi tiết phòng chống thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra;  hiện tốt công tác tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử vận động bầu cử; tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử; công tác bảo vệ sau khi niêm yết các danh sách ứng cử tại các địa điểm bỏ phiếu. Tiếp tục rà soát, thống kê số lượng cử tri tạm trú; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo không khí vui tưới phấn khởi đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.045.949
Hiện tại 249 khách