Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền : Tập trung phòng trừ sâu bệnh cho lúa Đông Xuân
Ngày cập nhật 08/04/2021
Nông dân Phong Điền phun thuốc phòng trừ sâu bệnh vụ Đông Xuân

Hiện nay diện tích lúa vụ Đông Xuân trên địa bàn huyện Phong Điền đang sinh trưởng và phát triển tốt. Đến nay, lúa đại trà đang giai đoạn làm đòng, dự kiến lúa trổ tập trung từ ngày 05/4/2021-15/4/2021, vì vậy các địa phương cần tăng cường các biện pháp phòng trừ các đối tượng sâu bệnh gây hại.

 

Vụ lúa Đông Xuân năm nay, huyện Phong Điền đưa vào gieo sạ hơn 5.000ha lúa. Dự báo, thời gian tới các đối tượng sinh vật gây hại như sâu cuốn lá, bệnh đạo ôn,... tồn tại và phát triển gây hại mật độ và tỷ lệ hại thấp.

UBND huyện yêu cầu các địa phương, HTX sản xuất nông nghiệp phối hợp cùng người dân, cử cán bộ khuyến nông xuống địa bàn tăng cường kiểm tra đồng ruộng nhằm đánh giá tình hình sinh trưởng phát triển của cây lúa để có biện pháp chăm sóc, điều tiết nước hợp lý giúp cây lúa phát triển và sinh trưởng tốt. Tiếp tục kiểm tra và chỉ đạo phun trừ các đối tượng sinh vật gây hại trên các chân ruộng trong giai đoạn cuối vụ Đông Xuân.

Với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp, các ngành trong huyện và không khí ra đồng chăm sóc lúa ngay từ những ngày đầu năm, bà con nông dân Phong Điền hy vọng một vụ mùa thắng lợi.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.045.902
Hiện tại 243 khách