Tìm kiếm

Phong Điền: Khánh thành di tích Nhà Đại chúng
Ngày cập nhật 05/04/2021
Lãnh đạo huyện Phong Điền cắt băng khánh thành công trình phục dựng di tích Nhà Đại Chúng

Sáng ngày 02/4/2021, UBND huyện Phong Điền tổ chức chức lễ khánh thành công trình phục dựng di tích Nhà Đại Chúng thuộc di tích Chiến Khu Hòa Mỹ.

Công trình phục dựng di tích Nhà Đại Chúng có kiến trúc 2 tầng mái (có cổ lầu), hình thức nhà 5 gian 2 chái và bố trí lưới cột đảm bảo không gian rộng bên trong và hành lang giao thông bên ngoài, trong đó có hội trường đa chức năng nhằm phục dựng không gian như trước đây, kết hợp với nhu cầu sử dụng các buổi sinh hoạt hay tổ chức hội họp hiện nay của địa phương. Được xây dựng với vật liệu kiên cố bê tông cốt thép và đắp giả vật liệu truyền thống của địa phương như tranh, tre, nứa lá, gỗ, giả đất...Công trình với tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ đồng, sau 1 năm thi công đến nay các hạng mục công trình đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và đảm bảo tiến độ, chất lượng theo hồ sơ thiết kế ban đầu. Đây là công trình phục dựng theo miêu tả qua các Hội thảo lấy ý kiến tham gia đóng góp của các nhà chuyên môn cùng các đồng chí lão thành cách mạng từng tham gia sinh hoạt, chiến đấu nơi đây và người dân địa phương.

Việc khánh thành đưa vào sử dụng công trình phục dựng di tích Nhà Đại Chúng thuộc Chiến khu Hòa Mỹ xã Phong Mỹ, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của di tích lịch sử cách mạng của Chiến Khu Hòa Mỹ nói chung và Nhà Đại Chúng nói riêng, qua đó tạo điểm nhấn hấp dẫn để thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu các giá trị lịch sử, đồng thời là “Địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Nhà Đại Chúng thuộc Chiến Khu Hòa Mỹ trong kháng chiến chống Pháp là nơi sinh hoạt văn hóa, giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quanh vùng chiến khu cũng là nơi hội họp của bộ chỉ huy bộ đội ta trong kháng chiến.

Di tích Nhà Đại Chúng “Địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.738.443
Hiện tại 3.708 khách