Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày cập nhật 19/11/2020
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hữu Lạc (bên trái) tặng hoa chúc mừng

Sáng ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Hữu Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, MTTQ các xã, thị trấn.

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Phong Điền đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động luôn hướng về cơ sở bằng những việc làm thiết thực hiệu quả, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị và trong nhân dân. Bên cạnh đó MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; chăm lo xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo. Vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động như phong trào “ Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới ”; phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”....

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Quang Cườm, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phong Điền đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với nhân dân, hướng về cơ sở. Tăng cường củng cố liên minh chính trị, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thúc đẩy tinh thần thi đua sáng tạo, phát triển kinh tế xã hội, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

www.thuathienhue.gov.vn
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.629.534
Hiện tại 5.421 khách