Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho virus Corona
Ngày cập nhật 14/02/2020
Phun thuốc khử trùng tại các trường học tại huyện Phong Điền

Bằng các hoạt động và phần việc cụ thể, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện Phong Điền đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh Corona kết hợp với thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

Theo lịch duy trì "Ngày chủ nhật xanh" vào sáng chủ nhật hàng tuần, ngay từ sáng sớm, rất đông người dân, lực lượng đoàn viên thanh niên, huyện Phong Điền đã có mặt tại khu vực sinh sống tham gia dọn vệ sinh môi trường, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ngành Y tế cũng tiến hành dọn vệ sinh, phun thuốc khử trùng ở những khu vực công cộng, những nơi tập trung số lượng người đông đúc như chợ, công viên, trường học, công sở..

Chủ tịch UBND xã Phong Xuân Trần Văn Cân, cho biết: “Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, UBND xã Phong Xuân đã triển khai kế hoạch ra quân làm sạch vệ sinh môi trường trên địa bàn. Hôm nay, khắp các thôn trên địa bàn xã đã tiến hành ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang, thu gom rác thải...nhằm bảo vệ môi trường và tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh”. Ông Hoàng Minh Hùng, người dân thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ chia sẻ: “Việc làm vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh luôn được người dân chúng tôi đồng tình hưởng ứng cao. Việc làm này đã có sức lan tỏa và nâng cao ý thức của cộng đồng, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, trở thành nét đẹp của người dân”.

Hiện, các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền cũng đã và đang tiến hành phun thuốc khử trùng (lần 2) và chuẩn bị các dụng cụ, nước rửa tay phòng chống dịch bệnh do virus Corona trước khi đón học sinh trở lại học. Ngành Giáo dục đã yêu cầu các trường học duy trì sinh hoạt chuyên môn, chia sẻ thông tin chính xác về dịch bệnh để giáo viên chia sẻ với phụ huynh học sinh, giúp hạn chế những tin đồn tiêu cực trong cộng đồng. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Phi Hùng, cho biết: Hiện ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đang rà soát để lên kế hoạch giảng dạy trở lại sau khi học sinh trở lại trường; trong đó đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên để phòng ngừa tránh lây lan dịch bệnh”. 

Phó chủ tịch UBND huyện Phong Điền Hoàng Văn Thái cho rằng, “Với điều kiện khí hậu hiện nay rất thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát sinh và phát triển, một trong các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là dựa vào vệ sinh môi trường. Vì vậy, hệ thống chính trị toàn huyện đã chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, quán triệt tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tập trung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Nhất là tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường tại nơi ở, nơi làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh…Tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh cũng như  theo dõi, nắm tình hình công dân, lao động tại các vùng có dịch trở về địa phương…

Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 6.183 khách