Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5
Ngày cập nhật 29/04/2020
Các điểm di tích cũng sẽ mở cửa trở lại từ ngày 30/4 (ảnh minh họa: Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Đại nội Huế)

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (29/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, hiện chúng ta đã nới lỏng nhiều dịch vụ, các điểm di tích cũng sẽ mở cửa trở lại từ ngày 30/4, lượng khách du lịch từ các địa phương khác đến Huế dự báo sẽ tăng trong dịp nghỉ lễ, nếu không tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 thì nguy cơ dịch bệnh lan là rất cao, đề nghị các cấp, các ngành, mọi người dân phải luôn đề cao cảnh giác, không được chủ quan lơ là.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Việt Nam vẫn đang là quốc gia có dịch, mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát nhưng chúng ta tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, phải luôn luôn sẵn sàng ở mức cao nhất. Tiếp tục thực hiện phương châm phòng, chống dịch đã đề ra, kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Yêu cầu các ngành tiếp tục thực hiện xây dựng các bộ tiêu chí an toàn phòng dịch bệnh trên một số lĩnh vực; đặc biệt là có kế hoạch phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh gắn với an sinh xã hội. “Yêu cầu chính quyền các ban ngành, địa phương, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đặc biệt là khẩn trương hỗ trợ bà con thu hoạch lúa đông xuân đang bị đổ ngã, hạn chế thiệt hại thấp nhất cho bà con nông dân”.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, chiều qua (28/4), UBND tỉnh đã ký ban hành quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ gần 135.000 người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với tổng kinh phí hỗ trợ gần 150 tỷ đồng, thời gian hỗ trợ 3 tháng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các địa phương chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức phù hợp, thuận lợi để chuyển kinh phí hỗ trợ đến các đối tượng đảm bảo nhanh, chính xác, đảm bảo các quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể cùng cấp để thực hiện giám sát việc chi trả đúng đối tượng, đúng quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cho học sinh mầm non, tiểu học di học trở lại từ ngày 05/4. Triển khai phòng chống dịch COVID-19 với phòng chống dịch sốt xuất huyết. Sở Ngoại vụ phối hợp với chính quyền địa phương nắm tình hinh du học sinh Lào học tập tại Huế để chủ động công tác kiểm soát dịch bệnh.

“Các địa phương tập trung chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông bảo, duy trì trực tự vệ, có phương án ngăn ngừa tốt dịch bệnh để đảm một kỳ nghỉ lành mạnh, an toàn cho mọi người dân”, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu.

 
 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.046.050
Hiện tại 265 khách