Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lực lượng vũ trang huyện Phong Điền giúp dân thu hoạch lúa
Ngày cập nhật 29/04/2020
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an huyện Phong Điền giúp bà con nông dân gặt lúa

Thấu hiểu những nỗi vất vả của bà con nông bị lúa ngã đổ, ngập trong nước do ảnh hưởng các đợt không khí lạnh tăng cường, sáng ngày 24/8 hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện Phong Điền đã xuống các địa phương giúp bà con nông dân gặt lúa nhằm giảm bớt thiệt hại.

Sau khi nhận được lệnh của cấp trên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an huyện Phong Điền đã nhanh chóng có mặt về các cánh đồng xã Điền Môn giúp bà con nông dân nơi đây gặt lúa. Tại các cánh đồng lúa cán bộ, chiến sĩ đã chia nhau ra thành từng tốp giúp những hộ gia đình có diện tích lúa bị đổ ngã, ngập úng nặng để thu hoạch sớm nhằm giảm bớt thiệt hại…Nhìn những ruộng lúa bị đỗ ngã và ngập úng, khiến cán bộ chiến sĩ muốn giúp dân nhanh chóng gặt xong các phần ruộng đang bị ngập trong nước, nếu không thu hoạch chỉ cần sau vài ngày thì hạt thóc sẽ nảy mầm, bao mồ hôi công sức và thành quả lao động của bà con nông dân sẽ mất trắng.

Thiếu úy Nguyễn Đăng Phú, Công an huyện Phong Điền chia sẻ: “Khi bước vào cánh đồng, nhìn thấy lúa ngập chìm trong nước anh em trong đơn vị thấy rất xót xa lắm. Với tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân phát huy hết tinh thần trách nhiệm, làm hết sức mình để làm sao ủng hộ bà con trong quá trình thu hoạch lúa, giảm bớt thiệt hại cho bà con

Để hỗ trợ bà nông dân nhanh chóng thu hoạch được số lúa bị đổ ngã, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cũng đã huy động cán bộ, chiến sĩ cùng bà con nông dân tích cực thu hoạch số lúa bị ngập úng. Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự nhiệt tình, các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền không quản ngại khó khăn, vất vả để giúp dân thu hoạch mùa màng, mỗi cán bộ chiến sĩ sẵn sàng xuống đồng làm hết sức mình để làm sao ủng hộ bà con trong quá trình thu hoạch lúa, giảm bớt thiệt hại cho bà con nông dân.

Đại úy Nguyễn Xuân Tùy, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cho biết: “ Với tinh thần và trách nhiệm, chúng tôi về đây để cùng với bà con nông dân để khắc phục hậu quả thiên tai gây ra, qua đó nhằm giảm bớt thiệt hại cho bà con nông dân tại xã Điền Môn trong việc thu hoạch những diện tích lúa bị ngã đỗ và ngập úng

 Theo báo cáo của UBND huyện Phong Điền, do ảnh hưởng của 3 đợt không khí lạnh đã làm cho hơn 2.700 ha lúa vụ đông xuân đang trong thời kỳ chuẩn bị và đang thu hoạch của bà con nông dân bị đỗ ngã và ngập úng, trong đó tập tại các xã trung Phong Chương, Điền Môn, Phong Bình, Phong Sơn.... Hiện nay, đang trong vào vụ thu hoạch lúa đông xuân nên các hộ nông dân ở huyện Phong Điền nhà nào cũng lo gặt lúa nhà ấy nên tìm người gặt lúa không ra nên nhà nào cũng huy động hết nhân lực trong gia đình khẩn trương thu hoạch. Trước tình hình lúa có nguy cơ bị mất trắng, lực lượng vũ trang huyện đã tận tình về giúp dân gặt lúa khiến người dân vô cùng phấn khởi và cảm động.

Ông Hồ Duy Khánh ở thôn 2 Kế Môn, xã Điền Môn huyện Phong Điền vui mừng bày tỏ: “Nhờ có các cán bộ, chiến sĩ tận tình về giúp sức nên nhiều ha lúa bị đổ ngã, ngập úng của gia đình tôi cùng với các nông dân trên địa bàn xã được thu hoạch sớm. Bà con nông dân chúng tôi cảm thấy phấn khởi trước nghĩa cử của các đồng chí”.

Ông Đặng Hữu Danh, Chủ tịch UBND xã  Điền Môn cho biết: Toàn xã hiện có gần 300 ha lúa đang trong thời kỳ thu hoạch, do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh đã  làm cho hơn 255 ha lúa bị đỗ ngã và ngập sâu trong nước. Trong lúc khó khăn này, lực lượng Công an và Ban chỉ huy quân sự huyện đã tận tình về giúp nông dân thu hoạch số diện tích lúa ngập úng khiến bà con rất cảm động

Việc huy động cán bộ, chiến sĩ về tận cơ sở giúp dân trong lúc này của lực lượng vũ trang huyện Phong Điền không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, sự cảm thông, sẻ chia của lực lượng vũ trang huyện Phong Điền đối với bà con nông dân, qua đó giúp bà con  sớm ổn định cuộc sống, giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trần Minh-Tiến Dũng (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.046.028
Hiện tại 257 khách