Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Triển khai kế hoạch và hướng dẫn phương pháp điều tra, rà soát người khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2021.
Ngày cập nhật 29/04/2021

Chiều ngày 28/4, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và hướng dẫn phương pháp điều tra, rà soát người khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH huyện Phong Điền, đại diện lãnh đạo UBND, công chức phụ trách LĐ-TB&XH, các điều tra viên các xã, thị trấn.

Trước đó, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 134/KH-UBND về điều tra, rà soát về người khuyết tật năm 2021 nhằm thống kê, thu thập thông tin đầy đủ, chính xác về người khuyết tật trên địa bàn huyện để hình thành dữ liệu, cập nhật thường xuyên và quản lý về người khuyết tật. Đây là cơ sở quan trọng để xây dựng các chương trình, đề án, dự án, kế hoạch thực hiện hiệu quả các chính sách đối với người khuyết tật theo quy định.

Thời gian bắt đầu triển khai công tác điều tra, rà soát từ tháng 4/2021 và kết quả được báo cáo lên Sở LĐ-TB&XH tỉnh trước ngày 10/7/2021. Phạm vi thực hiện tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Việc điều tra rà soát người khuyết tật phải thực hiện đúng quy trình, bảo đảm đầy đủ, chính xác các thông tin theo quy định. Kết quả điều tra, rà soát người khuyết tật được UBND các cấp phê duyệt, phải có độ tin cậy cao, được sử dụng cho việc xây dựng cơ sở dũ liệu để phục vụ công tác quản lý, cập nhật hàng năm, can thiệp trợ giúp và thực hiện các chính sách đối với người khuyết tật năm 2021 và các năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Lương – Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Phong Điền cho biết, để công tác điều tra, rà soát người khuyết tật đạt kết quả cao nhất cần thực hiện đúng quy trình, bảo đảm đầy đủ, chính xác các thông tin theo quy định. Điều tra viên là người nắm rõ, thông thạo tình hình dân cư tại địa bàn, trực tiếp đến từng hộ gia đình để quan sát, phỏng vấn, thu thập thông tin của người khuyết tật.

Mặt khác, công tác điều tra, rà soát phải được tiến hành từ thôn, bản, tổ dân phố do UBND cấp xã trực tiếp chỉ đạo triển khai và thực hiện. Việc điều tra phải đảm bảo tính khách quan, chính xác, không bỏ sót đối tượng điều tra và đúng tiến độ thời gian quy định. Dữ liệu, danh sách người khuyết tật và các thông tin liên quan được tạo lập từ cấp xã, chuyển cho cấp huyện tổng hợp, báo cáo gửi về Sở LĐ-TB&XH để cập nhật lưu trữ kho dữ liệu chung toàn tỉnh.                                                                             

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.045.864
Hiện tại 234 khách