Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Thực hiện thăm khám và cấp thuốc tại nhà cho bệnh nhân bệnh mãn tính được điều trị ngoại trú
Ngày cập nhật 25/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới và trong nước, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế khuyến cáo những người lớn tuổi hạn chế ra đường, không đến những nơi đông người, đặc biệt những bênh nhận đang điều trị các bệnh lý mãn tính sẽ rất nguy hiểm nếu nhiễm vi rút COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ hưu trí đang điều trị các bệnh lý mãn tính tại Phòng Bảo vệ sức khỏe cán bộ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn số 2354/UBND-GD ngày 24/03/2020, theo đó giao:

Phòng Bảo vệ sức khỏe cán bộ thực hiện phương án phân loại bệnh nhân là cán bộ hưu trí theo danh mục bệnh mãn tính đang điều trị ngoại trú được khám và cấp thuốc định kỳ tại phòng khám để thực hiện điện thoại thăm khám và phát thuốc về tận nhà cho bệnh nhân, kéo dài thời hạn cấp thuốc cho bệnh nhân 2 tháng một lần nếu vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh và không ảnh hưởng đến liệu trình điều trị bệnh. Việc thực hiện các kỹ thuật y khoa khác phải bố trí thực hiện khoa học, linh động, phù hợp, tránh nguy cơ lay lan dịch bệnh.

Trường Đại học Y dược – Đại học Huế căn cứ phương án của Phòng Bảo vệ sức khỏe cán bộ để bố trí sinh viên làm tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phù hợp.

Phòng Bảo vệ sức khỏe cán bộ, Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh thông báo rộng rãi chủ trương này để cán bộ hưu trí tham gia khám chữa bệnh tại Phòng Bảo vệ sức khỏe cán bộ biết và thực hiện.

https://thuathienhue.gov.vn
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 7.481 khách