Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Tiếp tục triển khai các phương án mới phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 24/03/2020

Sáng 23/3, đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát, triển khai các phương án phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới hiện nay. Tham dự cuộc họp có đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã quán triệt Kết luận 172-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Trên cơ sở đó, các thành viên tham dự buổi họp đã đề xuất triển khai một số phương án mới trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; trong đó, nhấn mạnh đến công tác giám sát, cách ly và xét nghiệm; tình hình bệnh nhân và những người tiếp xúc gần; công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh…

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh triển khai rất tích cực, với rất nhiều phương án, giải pháp cụ thể nên đã kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, từ tình hình thực tế cho thấy, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tất cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc một cách đồng bộ, quyết liệt, không được chủ quan, lơ là. Trên cơ sở các phương án, chúng ta cần nghiên cứu xây dựng các kịch bản cao hơn về biện pháp cách ly, kể cả cách ly tập trung và cách ly cộng đồng. Tuyệt đối không để lúng túng, bị động, bất ngờ.

Cần thành lập ngay một khung chỉ huy gồm đầy đủ các thành phần, tổ chức, chính trị - xã hội. Không chỉ lực lượng vũ trang, mà cần huy động tất cả các lực lượng trong các tổ chức, đoàn thể để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi cần thiết. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; có những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp; nâng cao tầm kiểm soát dịch bệnh, tránh lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, việc theo dõi khu vực cách ly, tránh tình trạng các nhóm tiếp xúc qua lại với nhau dễ phát sinh dịch bệnh; động viên, nhắc nhở người dân tránh tụ tập đông người, nhất là trong tổ chức ma chay, cưới hỏi; ở các nhà máy, xí nghiệp có đông người cũng cần có những phương án xử lý phòng, chống dịch thật tốt.

https://thuathienhue.gov.vn
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 7.400 khách