Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Phong Điền tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 18/03/2020
Phun thuốc khử trùng tại các Chợ, nơi công cộng trên địa bàn huyện Phong Điền

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp chính quyền, mặt trận, đoàn thể, chính trị xã hội và ngành y tế ở huyện Phong Điền tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp cấp bách để chủ động đối phó với những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19.

 

Đẩy mạnh tuyên truyền

Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và  thể thao huyện đã xây dựng các tin, bài tuyên truyền về các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, huyện về tình hình dịch bệnh, nội dung về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng và biện pháp phòng ngừa cá nhân, cách ly y tế...

Khâu tuyên truyền thông qua phát sóng các chương trình phát thanh hàng ngày trên hệ thống đài truyền thanh huyện, và đài truyền thanh các xã, thị trấn.

Bác sĩ Cao Thuyết – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện cho biết, đơn vị tăng cường tuyên truyền trực quan tại các vị trí dễ quan sát nhất ở các khoa - phòng của trung tâm để bệnh nhân tiếp cận thông tin đầy đủ nhất. Ngoài ra, thực hiện nghiêm biện pháp phòng hộ cá nhân để phòng tránh lây truyền dịch bệnh Covid-19 trong quá trình khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân...

Cùng với đó, thời gian qua BCH Đoàn Thanh niên, các cấp, các ngành ở huyện Phong Điền đã tiến hành cấp phát miễn phí tờ rơi hướng dẫn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang miễn phí tại các chợ, các điểm công cộng trên địa bàn. Các đơn vị trường học đã triển khai thực hiện theo đúng nội dung công văn, chỉ thị về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến tất cả giáo viên, nhân viên và học sinh...

Phát khẩu trang và tờ rơi phòng chống dịch Covid-19

Ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện, cho biết: “Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền đã giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh Covid-19. Công tác thông tin đảm bảo tính chính xác, kịp thời, tránh gây hoang mang và tạo được ý thức tự giác về vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Thực hiện đồng bộ nhiều khâu

Ông Đoàn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Ban Quản lý di tích làng cổ Phước Tích cho biết, để chủ động đối phó với dịch bệnh Covid-19, đơn vị triển khai sớm cho nhân viên trực tiếp tiếp xúc với du khách phải sử dụng khẩu trang, nước diệt khuẩn, phổ biến kiến thức về dịch bệnh để nhân viên,du khách và các hộ gia đình nắm rõ. Từng du khách khi tham quan ở Phước Tích đều được phát khẩu trang y tế và hướng dẫn cách phòng dịch. Ngoài ra, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Phước Tích đã tạm ngừng đón du khách đến tham quan, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Thời gian qua đơn vị cử nhiều cán bộ, viên chức tham gia các lớp tập huấn về chẩn đoán, điều trị, giám sát và phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức. Đồng thời tổ chức hướng dẫn sử dụng các phương tiện bảo hộ cho nhân viên tiếp đón, đội cơ động, lái xe, hộ lý... tham gia công tác tiếp nhận, sàng lọc, khám phát hiện sớm và vận chuyển các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn cho cán bộ 16 trạm y tế xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch, trọng tâm là khâu tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn điều trị, cách ly tại cộng đồng, cách ly tại cơ sở y tế…Ông Nguyễn Đức Lợi – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, cho biết.

Trung tâm Y tế Phong Điền đã cấp phát hóa chất, dung dịch Cloramin B để các đơn vị, địa phương thực hiện việc phun khử khuẩn tại các khu dân cư, các trường học, các chợ, các điểm công cộng trên địa bàn. Theo đó, đã tổ chức phun khử khuẩn cho 100% các điểm trường mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

 Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thái, cho biết, địa phương chỉ đạo theo dõi, giám sát chặt chẽ số người nước ngoài đi, đến trong thời gian qua và có biện pháp phòng dịch khi cần thiết. Các cơ sở y tế tăng cường phối hợp với những cơ quan liên quan tiến hành rà soát, nắm kỹ danh sách đối tượng có nguy cơ, báo cáo ngay cho cơ quan chức năng khi có những trường hợp nghi ngờ hay tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

“Địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để triển khai các biện pháp phù hợp. Triển khai biện pháp phòng bệnh, tránh lây nhiễm chéo tại Trung tâm Y tế và trạm y tế các xã, thị trấn. Chủ động mua bổ sung vật tư, phương tiện bảo hộ, hóa chất phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, huyện đã xác định, bố trí các địa điểm cách ly nếu dịch bùng phát mạnh. Ngoài ra, cũng dự phòng khẩu trang y tế và những trang thiết bị cần thiết khác nhằm chủ động đối phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp...” - ông Hoàng Văn Thái, nhấn mạnh thêm.

 

Văn Bốn (Trung tâm VH -TT &TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.707.977
Hiện tại 3.978 khách