Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Tầm soát miễn phí hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Ngày cập nhật 07/05/2019
Người dân đến khám, tầm soát bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Sáng 07/5, Bênh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) phối hợp với Hội hô hấp Việt Nam tổ chức khám, tầm soát miễn phí các bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)  trong cộng đồng và sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân hen - COPD.

 

Tại chương trình này, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn của Bệnh viện Trung ương Huế khám, tư vấn điều trị cho các đối tượng được chẩn đoán mắc bệnh Hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trên địa bàn huyện Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà và các vùng lân cận. Theo đó, những đối tượng có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ như: hút thuốc lá, thuốc lào; tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở, khò khè, cờ cử, nặng ngực; ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng; gia đình có người mắc bệnh dị ứng, viêm mũi dị ứng… sẽ được khám, tư vấn.

Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Thị Lan Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết “Trong đợt này, bệnh viện đã phát 400 giấy mời cho bà con Nhân dân trên địa bàn để khám và tầm soát miễn phí, thời gian khám bắt đầu từ ngày 07/5 và kết thúc vào ngày 14/5; ngoài chương trình khám tầm soát hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh nhân hen và COPD còn được phổ biến kiến thức giúp nâng cao hiểu biết về bệnh; hướng dẫn kỹ năng thực hành dùng thuốc giãn phế quản và các biện pháp phòng tránh cơn hen cấp và đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ; tư vấn, giải đáp thắc mắc và trao đổi kinh nghiệm, từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân Hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Trong sáng 07/5, chương trình đã thu hút hơn 200 người tham gia”.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Vì lá phổi xanh” hưởng ứng “Ngày Hen toàn cầu 11/5”và Chương trình sức khỏe Việt Nam của bệnh viện Trung ương Huế.

 

Vĩnh Hào (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 8.130 khách