Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Hội nghị Huyện ủy lần thứ 17, khóa XIII
Ngày cập nhật 07/05/2019
Toàn cảnh Hội nghị Huyện ủy lần thứ 17, khóa XIII

Ngày 4/5, Huyện ủy Phong Điền  tổ chức hội nghị lần thứ 17 mở rộng nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội và thu ngân sách trên địa bàn từ đầu năm đến nay và bàn các giải pháp thu đạt kế thu ngân sách trong năm 2019 và triển khai một số nội dung quan trọng khác.

 

Theo báo cáo của UBND huyện Phong Điền, đến nay toàn huyện đã thu hoạch hơn 4.400 ha lúa đông xuân, năng suất bình quân đạt 62 tạ/ha với sản lượng ước đạt trên 33 ngàn tấn. Trong sản xuất nông nghiệp, huyện tiếp tục triển khai các mô hình liên kết, sản xuất nông nghiệp sạch như mô hình sản xuất lúa theo hướng VietGap, lúa hữu cơ, bưởi da xanh theo quy trình hữu cơ, lạc hữu cơ. Về thủy sản, tổng sản lượng khai thác đạt 254 tấn...Đối với lĩnh vực công nghiệp, huyện tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện và hoàn thiện các thủ tục để triển khai các dự án trên địa bàn như: Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf của Tập đoàn FLC; dự án mở rộng nhà máy điện mặt trời TTC Phong Điền 2; đưa dự án nhà máy điện mặt trời tại xã Phong Chương của Công ty CP Đầu tư Đoàn Sơn Thủy sớm đi vào hoạt động... Tổng thu Ngân sách trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay khoảng 31,8 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững...

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong phát triển kinh tế xã hội cũng như thu ngân sách trong những tháng đầu năm 2019. Đồng thời, thảo luận và bàn các giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong phát triển kinh tế xã hội và thu ngân sách 8 tháng còn lại. Trong đó, đẩy manh thực hiện các giải pháp về quản lý thuế, tổ chức thu đúng, thu đủ các khoản thu phát sinh. Rà soát, đánh giá lại các nguồn thu; đặc biệt các nguồn thu không ổn định, hạn chế tình trạng thất thu thuế ở một số lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Tập trung triển khai kiểm tra, thanh quyết toán với các đối tượng còn nợ đọng thuế để truy thu nộp ngân sách nhà nước trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo quyết liệt, khắc phục sớm những hạn chế, tồn tại trong các khâu về đấu giá nhận quyền sử dụng đất... Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền triển khai Quy định 179-QĐ/TW ngày 25/2/2019 của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ; Kế hoạch số 97-KH/TU của Tỉnh ủy về "Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới... Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phong Điền đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phong Điền và lấy phiếu giới thiệu bổ sung ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phong Điền khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Trần Minh (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 8.185 khách