Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sôi nổi Đêm hội trăng rằm cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng
Ngày cập nhật 27/09/2023
Trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Hòa trong không khí rộn ràng của thiếu nhi cả nước vui đón Tết Trung thu, chiều tối ngày 26/9 (nhằm ngày 12/8 Âm lịch), UBND huyện Phong Điền đã tổ chức Đêm hội trăng rằm, năm 2023 với chủ đề “Vui cùng Trung thu” cho các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm non Phong Hải.

 

Trong không khí vui tươi, rộn rã của Đêm hội trăng rằm, các cháu thiếu nhi đã được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Tại Đêm hội, các cháu được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, tạo nên không khí Lễ hội Trung thu vui tươi, sinh động, giàu bản sắc và truyền thống văn hoá của dân tộc. Ngoài ra, các cháu còn được thưởng thức chương trình văn nghệ, được xem múa lân và cùng phá cỗ trông trăng. Với cách thức tổ chức độc đáo, sáng tạo cùng sự dẫn dắt chương trình hết sức vui nhộn và dí dỏm của Chú Cuội, Chị Hằng Nga, Đêm hội trăng rằm đã thực sự mang đến cho các cháu thiếu nhi một Ngày Tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Quỹ Foundation Huỳnh & Phan trao tặng bảng tượng trưng “Tiếp sức đến trường - thắp sáng ước mơ”, niên khóa 2023-2024

Phát biểu tại chương trình, Trưởng phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền đã dành những lời yêu thương, động viên, chia sẻ tới các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Mong muốn các cháu nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi, là những mầm non tương lai của đất nước. Đồng thời, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, nhà trường, các thôn quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ. Trong đó, quan tâm chăm lo và tạo điều kiện tốt nhất có thể để tất cả các cháu thiếu nhi đều có điều kiện học tập, phát triển toàn diện hơn.

Dịp này, nhằm tạo niềm vui cho các thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, UBND huyện Phong Điền đã trao tặng 21 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất có trị giá 500 nghìn đồng. Quỹ Foundation Huỳnh & Phan trao tặng 20 triệu đồng “Tiếp sức đến trường - thắp sáng ước mơ”, niên khóa 2023-2024 cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Nhóm Thiện nguyện Hải Việt cũng trao 1.000 phần quà gồm bánh, kẹo cho các cháu thiếu nhi toàn xã Phong Hải, mỗi suất có trị giá 50 nghìn đồng.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em, qua đó tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, tạo động lực để các cháu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 5.695 khách