Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao huyện Phong Điền lần thứ VII
Ngày cập nhật 03/08/2022
Xã Phong Chương tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở

     Đại hội TDTT là sự kiện văn hóa, thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội của huyện Phong Điền trong năm 2022. Theo kế hoạch, chương trình lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Phong Điền lần thứ VII sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/8, tại Sân vận động huyện. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã được các cơ quan, ban, ngành, đơn vị liên quan hoàn tất, từ cơ sở vật chất, phương án đến các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Tất cả hứa hẹn mang đến một kỳ Đại hội thành công rực rỡ.

 

     Với chức năng là cơ quan Thường trực, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu UBND huyện phân công công việc cho từng thành viên BTC, từng bộ phận và các tiểu ban; tổ chức triển khai kế hoạch chi tiết, xác định rõ lộ trình thực hiện. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện cũng đã tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện kế hoạch, quá trình triển khai các nội dung, nhiệm vụ, đảm bảo tính chặt chẽ, hiệu quả.

     Ông Thái Ngọc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Phong Điền, cho biết: “Về công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp huyện, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể từ việc bảo đảm cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu cũng như hướng dẫn các đoàn thực hiện đầy đủ các quy định khi tham gia Đại hội. Đại hội TDTT lần này sẽ có 10 môn thi đấu, gồm: Điền kinh, việt dã, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, kéo co, đẩy gậy và bi sắt. Theo đó, tất cả các kế hoạch, phương án tổ chức đã được Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện triển khai, thực hiện có hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, bảo đảm tốt nhất điều kiện tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu các môn trong chương trình Đại hội TDTT”.

Tiết mục biểu diễn võ thuật tại Đại hội TDTT cơ sở

     Được biết, cùng với sự chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, phương án thi đấu, công tác chuyên môn, trọng tài cũng được đặc biệt chú trọng. Theo đó, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu UBND huyện điều động giáo viên thể dục của các trường học trên địa bàn điều hành các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT. Riêng môn bóng đá, Trung tâm mời Tổ trọng tài ở tỉnh điều hành giải để đảm bảo tính công bằng, khách quan và chính xác.

     Trước đó, để chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp huyện, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức tiến hành Đại hội TDTT cơ sở. Nhìn chung các Đại hội đã diễn ra sôi nổi với các môn thi đấu hiện đại và môn truyền thống được tổ chức sôi nổi, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, phấn khởi.

     Với nhiệm vụ được giao, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đã chủ động, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác vệ sinh, sân bãi, dụng cụ thi đấu, bàn ghế, đảm bảo nguồn điện,... Đồng thời điều động đủ số lượng cán bộ, huấn luyện viên, VĐV tham gia các hoạt động tại lễ khai mạc, bế mạc.

     Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Phong Điền lần thứ VII sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Lễ khai mạc có các nghi thức: diễu hành biểu dương lực lượng với hơn 3.200 người; đốt đuốc truyền thống, lễ khai mạc. Và đặc biệt, trong chương trình khai mạc có các tiết mục văn nghệ chào mừng và các tiết mục đồng diễn với chủ đề “Phong Điền vươn tầm cao mới”. Trước khi diễn ra lễ khai mạc, mọi công tác chuẩn bị được tổng duyệt, từ khâu kịch bản, dàn dựng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng,... Với sự chuẩn bị chu đáo, Ban tổ chức Đại hội kỳ vọng sẽ mang lại sự hài lòng cho khán giả khi đến xem chương trình khai mạc Đại hội.

     Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng BTC Đại hội TDTT huyện lần thứ VII, cho biết: “Cho đến giờ phút này, phải nói rằng công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện Phong Điền lần thứ VII, năm 2022 cơ bản hoàn tất. Đại hội TDTT lần này được xác định là ngày hội văn hóa tinh thần thể thao góp phần thiết thực chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước và các phong trào thi thi yêu nước trên địa bàn huyện. Với phương châm: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tinh thần thể thao phải, đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ. Hy vọng rằng Đại hội TDTT huyện Phong Điền lần thứ VII năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp”.

     Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện Phong Điền lần thứ VII đã cơ bản hoàn thành từ khâu tuyên truyền, cơ sở vật chất, tổ chức thi đấu, an ninh trật tự, y tế,… được triển khai theo đúng kế hoạch, sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn của huyện. Thế mạnh của huyện Phong Điền qua các kỳ Đại hội cấp huyện, cấp tỉnh, vận động viên huyện thường đạt kết quả cao ở các môn bóng đá, võ thuật, điền kinh, việt dã. Phát huy thế mạnh địa phương, cùng với phong trào thể thao quần chúng huyện phát triển sâu rộng đã tạo thế và lực kỳ vọng Đại hội TDTT huyện Phong Điền lần thứ VII sẽ thành công rực rỡ.

 

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.289 khách