Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điển: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 10/05/2022
Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn Phong Điền

     Căn cứ Kế hoạch số 49/KH-BCĐ ngày 14/4/2022 của Ban chỉ đạo (BCĐ) Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Phong Điền về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Sáng ngày 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Phong Điền do đồng chí Thái Văn Lệ, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra BCĐ ATTP  thị trấn Phong Điền và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

 

     Tại BCĐ ATTP thị trấn Phong Điền, Đoàn đã kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 11/12/2014, Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trong tình hình mới, bao gồm: Trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý; việc tổ chức và hoạt động của BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP các cấp; việc lập kế hoạch và triển khai Tháng hành động năm 2022. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về ATTP tại địa phương. Qua kiểm tra, Đoàn yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

     Tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở. Đồng thời lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATTP. Qua quá trình kiểm tra, nhằm phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Song song với việc thanh, kiểm tra, Đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP.

     Qua kiểm tra, phần lớn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh ATTP; người dân đã có ý thức trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Từ đó, hạn chế được nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, người tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

     Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Phong Điền sẽ tiếp tục kiểm tra BCĐ các xã và các cơ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện đến hết ngày 13/5/2022.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.343 khách