Tìm kiếm
Đẩy mạnh kết nối các sản phẩm làng nghề gắn với phát triển du lịch
Ngày cập nhật 16/07/2019
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, PCT UBND huyện chủ trì, phát biểu tại buổi làm việc

Chiều 15/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện; UBND huyện Phong Điền tổ chức làm việc với các ngành, địa phương để bàn đẩy mạnh việc nối tiêu thụ nông sản và sản phẩm làng nghề gắn với phát triển du lịch huyện Phong Điền năm 2019.

 

Theo đó, UBND huyện sẽ phối hợp với Sở Công thương tiến hành kết nối tiêu thụ nông sản và sản phẩm làng nghề huyện gắn với phát triển du lịch Phong Điền năm 2019. Cụ thể sẽ kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản và sản phẩm làng nghề của huyện Phong Điền và các địa phương với các nhà phân phối, nhà sản xuất, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giải quyết đầu ra cho các sản phẩm nông sản và sản phẩm làng nghề và du lịch cộng đồng. Dự kến, chương trình kết nối sẽ diễn ra tại huyện Phong Điền gồm hội nghị, hội thảo kết hợp trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản và sản phẩm làng nghề huyện Phong Điền và các địa phương. Sản phẩm trưng bày gồm: Sản phẩm nông sản và sản phẩm làng nghề của huyện Phong Điền và các địa phương. Các clip giới thiệu các điểm có tiềm năng kết nối du lịch trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan lien quan, UBND các xã, thị trấn cần tập trung rà soát danh sách sản phẩm các làng nghề để tham gia hoạt động kết nối. Vận động các cơ sở sản xuất tham gia tích cực hoạt động kết nối, đẩy mạnh hoạt động trưng bày. Mỗi xã, thị trấn có ít nhất một gian hàng trưng bày, giới thiệu tại hội nghị kết nối. Vận động cán bộ công chức đăng ký nhu cầu tiêu thụ nông sản, sản phẩm các làng nghề. Mỗi cơ quan, đơn vị cấp huyện phải có tối thiểu 20% cán bộ công chức đăng ký dùng ít nhất một trong các sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề. Phối hợp với các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp để tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản và sản phẩm làng nghề huyện Phong Điền và các địa phương…

Văn Bốn (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.498.878
Hiện tại 375 khách