Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trường Mầm non Hoa Sen xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua
Ngày cập nhật 29/09/2023
Ông Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền chúc mừng Trường mầm non Hoa Sen đón nhận danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

Trường Mầm non Hoa Sen, thị trấn Phong Điền được biết đến là đơn vị tiên phong trong công tác quản lí giáo dục, chăm sóc và nuôi dạy trẻ của ngành giáo dục huyện Phong Điền. Với những kết quả đã đạt được, năm học 2022-2023 trường được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối Mầm non.

 

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen Trịnh Thị Oanh, cho biết: “Với sự nỗ lực của tập thể hội đồng sư phạm, Trường mầm non Hoa Sen đã vươn lên dẫn đầu phong trào thi đua của ngành giáo dục mầm non, được phụ huynh tin yêu, các cấp khen thưởng. Cùng với sự phát triển về số lượng thì chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng cao; công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi được duy trì và giữ vững. Hàng năm, tỷ lệ  huy động trẻ ra lớp đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, năm sau cao hơn năm trước”.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền kiểm tra mô hình học tập của các cháu.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên vận động tập thể giáo viên và nhân viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng và phát triển đội ngũ, đảm bảo 100% giáo viên nắm được nội dung chương trình giáo dục mầm non, xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp với điều kiện nhóm lớp và đặc điểm nhận thức của trẻ. Các tổ khối duy trì sinh hoạt chuyên môn 2 lần/tháng và thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt phù hợp với nhiệm vụ được giao, Ban Giám hiệu, tổ cốt cán xây dựng tiết mẫu, tổ chức dự giờ mẫu rút kinh nghiệm để nhân ra diện rộng trong toàn trường. Với phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học” nhà trường khuyến khích các giáo viên đổi mới phương pháp, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời rèn kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ làm tốt việc phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần vì vậy đã tạo được uy tín đối với phụ huynh và nhân dân địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hương, phụ huynh học sinh phấn khởi nói: “Chúng tôi thấy nhà trường rất quan tâm đến các cháu, các cô đúng là người mẹ thứ hai của các con. Trên các chậu chậu hoa, cây cảnh, cây xanh quanh sân trường hay ở dọc hành lang đều được gắn các thẻ chữ cái giúp cho các bé có cơ hội được làm quen với các chữ cái đã học... đồng thời chú trọng việc tổ chức các hoạt động trong nhà trường như: hoạt động vệ sinh, lao động tự phục vụ, hoạt động góc... từ đó hình thành ở trẻ những hành vi tốt trong cuộc sống; rèn kỹ năng sống cho trẻ. Phụ huynh cũng rất yên tâm khi thấy các khâu vệ sinh, khử khuẩn được duy trì đảm bảo, tại các lớp và khu vực vui chơi của trẻ đều có nước sát khuẩn, hệ thống vòi rửa tay”.

Cùng với công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ, nhà trường đẩy mạnh đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Theo đó đã có 100% nhóm lớp thực hiện chương trình Giáo dục mầm non linh hoạt, sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện, tổ chức cho 100% số trẻ ăn bán trú đảm bảo về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng năm nhà trường tổ chức các hội thảo chuyên đề, Hội thi giáo viên giỏi, cô nuôi giỏi, Hội thi xây dựng môi trường lớp học “lấy trẻ làm trung tâm”, hội thi Bé yêu làn điệu dân ca, hội thi làm đồ dùng đồ chơi cấp trường... Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục và công tác tham mưu xin hỗ trợ kinh phí, xây dựng được các góc hoạt động cho trẻ, như: Vườn cổ tích, góc chợ quê, bé khám phá khoa học...

Trong công cuộc đổi mới, phát triển toàn diện giáo dục, Trường Mầm non Hoa Sen luôn là một đơn vị tiêu biểu, nổi bật đi tiên phong của ngành Giáo dục huyện Phong Điền. Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Với quyết tâm cao độ nối dài những thành tích đạt được, những năm qua, Trường Mầm non Hoa Sen đã thực hiện đổi mới toàn diện từ công tác quản lý, xây dựng mối quan hệ phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội để huy động học sinh ra lớp, cũng như tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, an toàn, thân thiện nhất với trẻ. Hiện nay, Trường Mầm non Hoa Sen đã có cơ ngơi khang trang, hiện đại. Nhà trường có có đầy đủ các công trình lớp học, các phòng chức năng, phòng sinh hoạt chung, phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật, phòng vi tính, bếp ăn, công trình vệ sinh, sân chơi... đảm bảo nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ đến trường.

Hội đồng sư phạm Trường mầm non Hoa Sen chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện

Song chưa bằng lòng với thành quả đã có mà luôn tâm niệm trong xu thế hội nhập đòi hỏi mỗi cơ sở giáo dục phải tự làm mới, hoàn thiện mình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Năm học 2023 - 2024 nhà trường tiếp tục mạnh dạn đổi mới phương pháp giáo dục, đi đầu áp dụng mô hình giáo dục STEAM đối với trẻ mẫu giáo trong Trường mầm non. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số, triển khai ứng dụng phần mềm lập Kế hoạch giáo dục. Với quyết tâm tập thể sư phạm Trường Mầm non Hoa Sen sẽ dành nhiều thời gian, tâm huyết để tiếp tục xây dựng nên mô hình giáo dục lý tưởng nhất cho lớp trẻ thơ.

 “Có được kết quả như hôm nay, nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Ngay từ đầu năm học, trường xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, phân công nhiệm vụ đúng chuyên môn, trình độ, năng lực cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường thực hiện đầy đủ phong trào thi đua của các cấp và địa phương phát động, đồng thời có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các hoạt động của trường luôn thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đoàn kết, nhất trí cao trong nội bộ. Đội ngũ giáo viên phần lớn tuổi đời còn trẻ, năng động, nhiệt huyết yêu nghề, mến trẻ, sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Nhờ sự đồng thuận cao trong nội bộ nên mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều hăng hái thi đua lập thành tích, đặc biệt luôn có chí hướng phấn đấu được đứng vào hàng ngũ của Đảng”, cô Oanh chia sẻ.

Từ những nỗ lực đổi mới, sáng tạo xuyên suốt của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hoa Sen đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai, nơi trẻ được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục chu đáo, tận tâm nhất, được hình thành những bước đi đầu đời quan trọng, chuẩn bị hành trang cho trẻ tự tin bước vào bậc Tiểu học. Nhà trường đã trở thành một địa chỉ giáo dục Mầm non tin cậy hàng đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện Phong Điền.

 

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 6.244 khách