Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 tại Phong Điền
Ngày cập nhật 27/09/2022
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác neo đậu ghe thuyền tại xã Phong Hải

     Sáng ngày 27/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 tại các xã Phong Hải, Điền Hòa huyện Phong Điền. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Phong Điền, Văn phòng Tỉnh ủy.

     Kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 tại các xã Phong Hải và thôn 11 xã Điền Hòa huyện Phong Điền, lãnh đạo các địa phương cho biết đến thời điểm này đã di chuyển 99 ghe, thuyền vào nơi chú tránh bão an toàn; đã lên phương án sẽ sơ tán, di dời 180 hộ dân với gần 700 khẩu sinh sống ở vùng xung yếu; tổ chức giằng chống xong gần 400 ngôi nhà hộ dân không kiên cố. Bên cạnh đó các xã đã chủ động dự trữ các nhu yếu phẩm cần thiết, cùng với đó bố trí các lực lượng tổ chức ứng trực 24/24h theo phương châm “4 tại chỗ”.

     Qua đi kiểm tra, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao cấp ủy Đảng, chính quyền các xã Phong Hải, Điền Hòa đã chủ động, lên các phương án phòng chống cơn bão số 4, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý các xã phải tập trung di dời người dân đến nơi an toàn để ổn định trước khi bão đỗ bộ vào đất liền, đảm bảo lương thực cho bà con Nhân dân. Với tinh thần tuyệt đối không để xảy ra sơ xuất nào, không để trẻ em cũng như người dân ra đường khi mưa to, gió, sóng lớn, bão đỗ bộ vào. Đối với các ghe, thuyền neo đậu phải chằng chéo, neo đậu cẩn thận để tránh thiệt hại cho bà con ngư dân; tuyệt đối không được chủ quan, phải đảm bảo an toàn tính mạng tài sản Nhà nước và Nhân dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, trong đó phải đảm bảo an toàn tính mạng Nhân dân lên hàng đầu. 

Một số hình ảnh kiểm tra phòng, chống bão số 4 

 

 

Trần Minh (TT VH - TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.670.942
Hiện tại 2.727 khách