Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống bão Noru
Ngày cập nhật 27/09/2022
Công nhân HTX Môi trường Phong Điền tiến hành chặt tỉa cành, nhánh cây xanh tại thị trấn Phong Điền

     Tranh thủ khoảng thời gian bão số 4 (Noru) chưa đổ bộ vào đất liền, người dân Phong Điền khẩn trương thu hoạch nông sản, hoa màu trên các cánh đồng, hạn chế tối đa các thiệt hại do bão gây ra.

 

     Năm nay, toàn huyện Phong Điền trồng hơn 800 ha sắn. Tính đến trước ngày 26/9, toàn huyện còn khoảng 600 ha chưa thu hoạch, tập trung ở các xã Phong Sơn, Phong An, Phong Hiền…

     Ông Trịnh Xuân Nhân, Chủ tịch UBND xã Phong Sơn cho biết: “Năm nay, toàn xã trồng 231 ha sắn, đến nay mới chỉ mới thu hoạch được khoảng 80ha. Trước dự báo về mức độ ảnh hưởng của bão số 4, nên trong những ngày vừa qua, người dân trong xã dốc toàn bộ nhân lực để thu hoạch sắn. Trong đó, ưu tiên thu hoạch ở những diện tích vùng thấp trũng, nguy cơ ngập úng nếu mưa kéo dài”.

     Trên cánh đồng 50 ha rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP ở xã Điền Lộc, người dân tranh thủ trời chưa có gió để thu hoạch rau “chạy bão”. Ông Trần Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Điền Lộc, cho biết: “Trong những ngày vừa qua, người dân đã thu hoạch lên đến hàng tấn rau các loại. Để hỗ trợ người dân, UBND xã yêu cầu các tiểu thương, thương lái không ép giá. Ngoài ra, kêu gọi các cửa hàng, người dân trong khu vực hỗ trợ mua nếu số lượng rau tiêu thụ không kịp”.

     Để chủ động phòng chống cơn bão Noru, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và Nhân dân, các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền đang khẩn trương kiểm tra, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường. Tại các tuyến đường trung tâm thị trấn Phong Điền và dọc tuyến Quốc Lộ 1A, HTX Môi trường Phong Điền đã huy động phương tiện máy móc, nhân lực tiến hành cắt, tỉa cành, hạ thấp tán cây xanh.

     Các địa phương, cơ quan công sở, trường học trên toàn địa bàn huyện cũng đã huy động lực lượng, cán bộ, nhân viên, giáo viên tiến hành cắt tỉa cây xanh. Đến chiều 26/9, các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền đã hoàn tất đưa các tàu, thuyền vào bờ neo đậu an toàn tại bến, các khu neo đậu tránh trú bão đảm bảo. Gia cố xong, đảm bảo an toàn cho các khu nuôi trồng thuỷ sản, các lồng, bè trên sông, đầm phá và các ao, hồ nuôi thủy sản ven biển, ven sông và đầm phá.

     Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết: “UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động triển khai các phương án phòng chống bão Noru; huy động tổng lực triển khai các phương án theo kế hoạch, đồng thời hỗ trợ bà con phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, bố trí sẵn các địa điểm an toàn cho người dân di dời đảm bảo đầy đủ lương thực thực phẩm. Cùng với lực lượng tại chỗ,  huy động thêm nhân lực trong dân để ứng phó kịp thời khi bão đến, khẩn trương hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa, chặt tỉa cành cây nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra.”

Lực lượng Công an lập rào chắn cấm người và phương tiện vào đường 71

     “Trên địa bàn huyện Phong Điền thường xuyên xảy ra sạt lở núi, sạt lở bờ sông, vì vậy, huyện đã hoàn thành phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, các khu vực trọng điểm, ngập úng, như ở xã Phong Hải, Điền Hòa, Điền Lộc và Điền Hương; ven sông Bồ đoạn qua xã Phong An, thôn Cổ Bi xã Phong Sơn; Sông Ô Lâu đoạn qua các xã Phong Thu, Phong Hòa, Phong Bình; đường 71 xã Phong Xuân, đường cao tốc La Sơn - Túy Loan; các vùng thấp trũng, ngập úng để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và Nhân dân”, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, nhấn mạnh.

     Nhằm đảm bảo an toàn, tránh các thiệt hại về người và tài sản do bão số 4 gây ra, từ 6h sáng ngày 27/9, tại tuyến đường 71 qua xã Phong Xuân, cơ quan chức năng đã tổ chức cấm đường. 71 là tuyến lên rừng hàng ngày của người dân và lên các thủy điện, như: Alin B1, Alin B2, Rào Trăng 3, Rào Trăng 4. Đây là tuyến đường nhỏ, thường xuyên xảy ra sạt lở khi có mưa bão. Vì vậy, việc cấm đường, không cho người và phương tiện di chuyển trong thời gian bão số 4 gây ảnh hưởng nhằm tránh các tai nạn thương tiếc xảy ra.

     UBND huyện Phong Điền giao UBND xã Phong Xuân và lực lượng Công an xã túc trực, kiểm tra và xử lý đúng quy định những hành vi cố tình vi phạm. Thời gian thực hiện cấm đường 71 từ 6h sáng 27/9 đến khi có thông báo mới.

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.670.912
Hiện tại 2.713 khách