Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong Điền tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và đảm bảo bình đẳng giới
Ngày cập nhật 20/06/2022
Ông Bùi Viết Khanh, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Phong Điền truyền đạt chuyên đề nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở

     Vừa qua, UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và đảm bảo bình đẳng giới trong hòa giải cơ sở năm 2022 cho gần 100 đội ngũ làm công tác hòa giải viên cơ sở trên địa bàn huyện Phong Điền.

     Tại tập huấn, các đại biểu được nghe các báo cáo viên pháp luật huyện Phong Điền truyền đạt các chuyên đề nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở; kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở; bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở. Trong đó truyền đạt kỹ năng gặp gỡ đối tượng và nghe đối tương trình bày; kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc, tra cứu tài liệu tham khảo và yêu cầu cung cấp chứng cứ; nguyên tắc đưa ra lời khuyên, phương án giải quyết vụ việc. Những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình; các hành vi bị cấm trong quan hệ hôn nhân và gia đình; một số quy định của pháp luật về thừa kế; tầm quan trọng của đảm bảo bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở; yêu cầu đối với việc đảm bảo bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở; một số yếu tố góp phần đảm bảo thực hiện bình đẳng giới trong quá trình hòa giải ở cơ sở.

     Thông qua, hội nghị tập huấn giúp cho các hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Phong Điền nâng cao hiệu quả công tác hoà giải ở cơ sở và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua việc hoà giải; hướng các tranh chấp phát sinh được giải quyết bằng con đường hòa giải, thỏa thuận, góp phần ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và những mâu thuẫn phát sinh phức tạp kéo dài trong nội bộ của một bộ phận quần chúng nhân dân. Các hòa giải viên còn được trang bị những kiến thức pháp luật để giải quyết các tình huống trong hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình góp phần đảm bảo bình đẳng giới, từ đó xây dựng tinh thần đoàn kết, tình làng, nghĩa xóm, hạn chế những đơn thư khiếu nại vượt cấp, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 

Trần Minh (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.876.330
Hiện tại 8.000 khách