Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

LĐLĐ huyện Phong Điền: Khởi công xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày cập nhật 13/05/2022
Ông Lê Minh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình anh Ngô Văn Tam

     Nằm trong chuỗi các sự kiện nhân “Tháng Công nhân” năm 2022, chiều ngày 12/5, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Ngô Văn Tam, hiện đang công tác tại trường Tiểu học Đông Nam Sơn (xã Phong Sơn).

 

     Anh Tam là một trong những đoàn viên có hoàn cảnh rất khó khăn, một mình nuôi cả gia đình trong lúc lương còn hạn chế. Từ nhiều năm nay, gia đình anh không có nhà ở nên phải ở chung nhà với bố mẹ tại thôn Sơn Quả, xã Phong Sơn. Để tiếp sức cho anh Tam, Liên đoàn Lao động các cấp đã hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng để xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Với nguồn kinh phí thuộc chương trình “Mái ấm công đoàn” nhận từ sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động, cộng thêm nguồn kinh phí tự tích góp được và nguồn tiền từ sự hỗ trợ vay mượn của người thân và bạn bè, anh Tam đã có thêm động lực, mạnh dạn khởi công xây ngôi nhà ước mơ của mình trên diện tích gần 90 m2 với tổng kinh phí khoảng hơn 200 triệu đồng. Dự định, ngôi nhà sẽ khánh thành sau 3 tháng thi công.

     Anh Ngô Văn Tam, xúc động nói: “Ngôi nhà là mơ ước bấy lâu nay của cả gia đình, nếu không có sự hỗ trợ từ chương trình “Mái ấm công đoàn”, thì vợ chồng tôi cũng chưa dám vay mượn thêm và nhờ anh em, bạn bè giúp đỡ để xây dựng. Vậy là ước mơ bao năm nay đã thành hiện thực, tôi trân trọng cảm ơn Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền đã quan tâm hỗ trợ, tôi hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Khởi công Nhà Mái ấm công đoàn cho chị Nguyễn Minh Huyền

     Chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền tổ chức khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho chị Nguyễn Minh Huyền, đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hoa Hướng Dương (thị trấn Phong Điền). Chị Huyền một mình phải nuôi 2 con ăn học, trang trải cuộc sống của 3 mẹ con trông chờ vào đồng lương nên rất khó khăn. Bấy lâu nay, gia đình chị không có nhà ở nên phải ở nhà tập thể. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền đã trích hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình chị Huyền xây dựng ngôi nhà với diện tích khoảng 80 m2. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trước mùa mưa bão, qua đó giúp chị Huyền vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

 

 

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.296 khách