Tìm kiếm

Phong Điền đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ dân sinh và khu công nghiệp
Ngày cập nhật 21/07/2021
Tiến hành đo thân nhiệt cho người dân ra vào chợ Đại Lộc

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Phong Điền đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, tại các chợ dân sinh và khu công nghiệp trên địa bàn nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế cũng như đảm bảo an sinh xã hội.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xác định tại các chợ dân sinh là nơi tập trung đông người là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Covid -19, vì vậy UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo chính quyền các địa phương và ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó yêu cầu “Mọi người dân khi đeo khẩu trang khi ra vào Chợ”; “Yêu cầu đeo khẩu trang khi vào chợ”…là những tấm biển được dựng lên trước các lối vào ở các chợ trên địa bàn huyện Phong Điền. Ngoài cổng chợ, UBND các xã, thị trấn và Ban quản lý chợ đã thành lập các chốt phòng, chống dịch Covid-19 và bố trí nước rửa tay sát khuẩn, tiến hành đo thân, yêu cầu các tiểu thương, người dân ra vào chợ phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo tiêu chuẩn 5K. Ông Lê Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Điền Lộc, huyện Phong Điền cho biết “Xác định chợ Điền Lộc là trung tâm giao lưu của các xã vùng Ngũ Điền, lượng người đến mua bán rất là nhiều, do vậy chúng tôi đã duy trì các chốt để kiểm tra y tế, người dân ra vào chợ phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và việc đeo khẩu trang khi tham gia vào chợ. Phải nói rằng việc triển khai các chốt ở chợ nhằm đảm bảo vấn đề phòng chống dịch Covid-19, và được bà con tiểu thương và người dân chấp hành rất tốt”.

Kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn người dân vào chợ An Lỗ để phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với Chợ dân sinh, các nhà máy cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh, tại Công ty Scavi Huế nơi có hơn 6.900 công nhân đang trực tiếp làm việc hàng ngày, để có nguồn hàng cung ứng cho đối tác. Trước tình hình dịch Covid-19 đã xảy ra ở các khu công nghiệp trong nước, Công ty đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch từ đó góp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì hoạt động của công ty. Bà Đặng Thị Tuyết Nhung, Trưởng bộ phận Tổ chức hành chính, Công ty Scavi Huế cho biết, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, Công ty chúng tôi đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó kích hoạt trở lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các đội phản ứng nhanh, tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà máy, tiến hành đo kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn hàng ngày trước khi vào làm việc với tất cả mọi người khi ra vào công ty. Khuyến cáo người lao động thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cũng như xây dựng các kịch bản để đối phó.

Khu công nghiệp Phong Điền, hiện có 13 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện Phong Điền với hơn 9.700 người lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nơi đây. Với đặc thù của Khu công nghiệp là nơi có đông người tập trung với số lượng lớn, trước tình hình dịch Covid-19 đã xảy ra tại các khu công nghiệp trong nước, Ban Quản lý các khu kinh tế, công nghiệp tỉnh chủ động xây dựng các án phương công tác phòng chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp, bên cạnh với sự chủ động phòng chống dịch từ các công ty, doanh nghiệp tại khu công nghiệp sẽ góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa ổn định sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Ông Phạm Phước Hiền Hoà, Phó Tổng Giám đốc phụ trách sản xuất Công ty xi măng Đồng Lâm cho biết, nhà máy đang duy trì hoạt động ổn định với 500 cán bộ, công nhân viên, được chia làm 3 ca, 4 kíp. Nhà máy có bảng phân công nhiệm vụ cho các thành viên, xây dựng kế hoạch với các phương án, kịch bản phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cấp trên. Để chủ động, quá trình sản xuất trong các tình huống, nhà máy đã tiến hành diễn tập các tình huống xảy ra, khi có dịch và không có dịch.

Với việc chủ động phòng, chống dịch tại các công ty, doanh nghiệp ở khu công nghiệp và các chợ dân sinh trên địa bàn huyện Phong Điền sẽ góp phần góp thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh cũng như góp phần ổn định đời sống của người dân.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.746.531
Hiện tại 396 khách