Tìm kiếm
Hơn 40 nhà dân bị ngập do mưa lũ
Ngày cập nhật 12/12/2018
Mưa lớn gây ngập sâu ở huyện Phong Điền

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động trong đới gió đông trên cao đã gây mưa lớn trên địa bàn huyện Phong Điền và làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước và bị chia cắt.

Tại các xã Phong Mỹ, Phong Thu, thị trấn Phong Điền, Phong Xuân, Phong Bình, Phong Hòa thuộc huyện Phong Điền, do mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã, Tỉnh lộ và Quốc lộ 49 B đoạn qua Cầu eo xã Phong Hòa bị ngập sâu và chia cắt, khiến phương tiện và người không qua lại được, nhiều đoạn nước ngập cao từ 30 đến 70 cm. Bên cạnh đó hơn 40 hộ dân sinh sống gần sông Ô Lâu do mưa lớn từ thượng nguồn và tràn vào gây ngập, buộc người dân phải kê đồ đạc để tránh ngập lụt làm hư hỏng tài sản, ngoài ra một số diện tích hoa màu và cây sắn chưa thu hoạch bị ngập do mưa lũ.

Trước diễn biến của tình hình mưa lũ ngay trong sáng nay, tại một số trường học ở các xã vùng thấp trũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền đã chỉ đạo 2 trường Tiểu học và 1 trường THCS ở các xã Phong Bình, Phong Chương, Phong Hòa cho các em học sinh được nghỉ học. Hiện nay, UBND huyện Phong Điền chỉ đạo các địa phương thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để có phương án di dời người dân ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở, vùng thấp trũng sơ tán, di chuyển, đặc biệt là khi nước trên các triền sông đổ mạnh vào ban đêm để chủ động lực lượng, phương tiện vật tư để kịp thời ứng phó với thiên tai tại các địa phương khi lũ lên cao với mục tiêu nhằm hạn chế những thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 856.175
Hiện tại 284 khách