Tìm kiếm
Công điện số: 08/CĐ-UBND lúc 11 giờ 00, ngày 11/12/2018
Ngày cập nhật 11/12/2018

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện điện:

 - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện;

 - Chủ tịch UBND các xã, thị trấn;

 - Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện.

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong hai ngày qua  tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Phong Điền nói riêng đã xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng.

Hiện nay do lượng nước đổ về Thủy điện Hương Điền khá lớn, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Công văn số 322/PCTT ngày 11/12/2018 về việc lệnh vận hành xã tràn hồ Thủy điện Hương Điền bắt đầu từ 14h ngày 11/12/2018 để đảm bảo duy trì mặt nước hồ +56m.

Dự báo trong 24 giờ tới do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên tỉnh ta sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to trên diện rộng và dông; lượng mưa từ ngày 11/12 đến ngày 12/12 phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; đợt này mưa kéo dài đến ngày 15/12, khả năng xuất hiện lũ lớn trên các triền sông.

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện; UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện triển khai các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 07/CĐ-PCTT hồi 8 giờ 00' ngày 10/12/2018 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, Công điện 07/CĐ-UBND hồi 9 giờ ngày 10/12/2018 của Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

2. Chủ động rà soát, kiểm tra phương án và có kế hoạch sơ tán, di dời dân vùng có nguy cơ sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển; vùng thấp trũng, khu vực ngập úng và vùng có nguy cơ lũ quét.

3. Đề nghị Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn phân công lực lượng chốt chặn trên những đoạn đường bị ngập lụt, hướng dẫn người dân và phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

4. UBND các xã, thị trấn tổ chức công tác tự quản tại chỗ trong công tác phòng tránh mưa lũ; phân công lực lượng trực, chốt chặn tại các điểm ngập lụt, sạt lỡ trên địa bàn mình; sử dụng có hiệu quả các hình thức tuyên truyền, đặc biệt là hệ thống đài truyền thanh của các xã, thị trấn để thông báo về tình hình mưa lũ, các điểm ngập lụt nguy hiểm cho người dân nói chung và các em học sinh nói riêng biết để chủ động phòng chống, tránh tư tưởng chủ quan, bất cẩn, coi thường để xảy ra hậu quả đáng tiếc, thiệt hại đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

5. UBND các xã, thị trấn nghiêm túc và không được chủ quan trong công tác phòng chống mưa lũ; nếu địa phương nào để xảy ra thiệt hại về người thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra và thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện, UBND huyện theo quy định./.

 

Văn phòng HĐND&UBND huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 953.355
Hiện tại 289 khách