Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phổ biến kiến thức
Trồng rau sạch theo hướng hữu cơ, trong quá trình sản xuất, người trồng rau chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh chuyên dùng cho rau; phòng trừ các loại sâu bệnh hại rau bằng biện pháp cơ giới và thuốc bảo vệ thực vật được chiết xuất từ các loại thảo mộc. Tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu bệnh hóa học. Vì vậy, mà sản phẩm rau sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Sản xuất nấm rơm không khó, không nặng nhọc, quy trình kỹ thuật đã có cơ quan chuyên môn chuyển giao, quá trình sản xuất có cán bộ khuyến nông viên cơ sở thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn. Vấn đề quan trọng là người trồng nấm phải nắm vững quy trình kỹ thuật sản xuất, nhất là trong khâu chọn và cấy meo giống, điều chỉnh nhiệt độ, ẩm độ cho thích hợp để nấm phát triển; người trồng nấm siêng năng, cần mẫn qua từng công đoạn sản xuất sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Nhằm đa dạng hóa các đối tượng và hình thức nuôi thủy sản nước lợ, giúp tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập cho người dân. Thông qua mô hình giúp chuyển giao cho bà con quy trình kỹ thuật nuôi cua xanh thương phẩm. Ngày 08/5/2015, UBND huyện đã phê duyệt Quyết định số 3087/QĐ-UBND về việc phê duyệt mô hình nuôi cua xanh thương phẩm tại xã Điền Hải.
Ngày 08/5/2015, UBND huyện đã phê duyệt Quyết định số 3088/QĐ-UBND về việc phê duyệt mô hình chăn nuôi lợn ¾ máu ngoại và gà thịt trên nền đệm lót sinh học. UBND huyện giao Trạm Khuyến nông-lâm-ngư huyện làm chủ đầu tư thực hiện. Theo đó, mô hình được triển khai tại 03 xã Phong Mỹ, Phong Hiền, Phong An.  
Thanh trà  là cây ăn quả đặc sản, có chất lượng rất ngon, có giá trị kinh tế cao,  cho quả hàng năm và có lợi thế cạnh tranh cao ở trên địa bàn toàn tỉnh. Đề án Phát triển và nâng cao chất lượng cây thanh trà ở xã Phong Thu và Thị trấn Phong Điền nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần nâng cao đời sống ở nông thôn, thực hiện nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp-nông thôn của huyện nhà. Đề án được thực hiện sẽ đem lại hiệu quả lớn về kinh tế xã hội cho người dân, góp phần xoá đói giảm nghèo, cải thiện đời sống cho nông dân. 
Nuôi ong lấy mật tại xã Phong Mỹ được triển khai từ tháng 5/2014, sau 01 năm thực hiện đã cho thu 5.767 lít mật, bình quân 01 hộ thu được 1.152 lít mật. Ngoài nguồn thu từ mật, các hộ còn có thêm nguồn thu từ việc tách đàn, tạo đàn mới (bình quân 1 hộ tách thêm được 45 đàn). Ngoài số lượng đàn ong mà mô hình hỗ trợ và tách thêm, các hộ còn chủ động mua thêm đàn mới (mỗi hộ mua thêm từ 40-49 đàn), nâng tổng số đàn ong hiện tại lên 469 đàn (mô hình hỗ trợ chỉ 75 đàn). Qua phân tích cho thấy, sau khi trừ chi phí (bao gồm cả công lao động) bình quân một hộ cho lợi nhuận trên 67.000.000 đồng, tương đương 5.500.000 đồng- 6.000.000 đồng/tháng. Đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người nông dân.
Theo kế hoạch, ngày 31/7/2015 và ngày 01/8/2015, Trạm Khuyến nông-lâm-ngư huyện đã phối hợp với ông Bùi Xuân Tín-Thạc sỹ-Giảng viên Trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức các lớp tập huấn tại các xã Phong Xuân, Phong Sơn, Phong An nhằm chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây hồ tiêu cho các hộ tham gia trồng tiêu theo mô hình cải tạo vườn tạp năm 2015 và các hộ trồng tiêu trên địa bàn xã có nhu cầu được tập huấn.
Ngày 22/4/2015, UBND huyện đã phê duyệt Quyết định số 3018/QĐ-UBND về việc phê duyệt mô hình trồng rau sạch theo hướng hữu cơ. UBND huyện giao Trạm Khuyến nông-lâm-ngư huyện làm chủ đầu tư thực hiện. Theo đó, mô hình được triển khai tại 02 xã, trong đó: Phong Hiền có 01 hộ tham gia với diện tích 01 ha; Điền Lộc gồm có 6 hộ tham gia với diện tích 0,25 ha. Các hạng mục đầu tư thực hiện mô hình được triển khai tích cực theo kế hoạch đề ra.
Chương trình giới thiệu về bản tin khoa học nông nghiệp, mục  kiến thức nông nghiệp giới thiệu về mô hình  nuôi tôm an toàn bằng chế phẩm Bokashi trầu và EM. Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chương trình
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.158 khách