Tìm kiếm
Thông tin tuyên truyền
Trung tâm GDNN - GDTX huyện Phong Điền được thành lập theo Quyết định số 1604/QĐ-UBND ngày 11/7/2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc sáp nhập Trung tâm Dạy nghề huyện Phong Điền, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Phong Điền, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp huyện Phong Điền và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp Ngũ Điền thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phong Điền. Trung tâm GDNN- GDTX huyện Phong Điền là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm. Với chức năng, nhiệm vụ đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất; kỹ năng chuyển giao công nghệ; triển khai các chương trình giáo dục thường xuyên, tư vấn nghề nghiệp, việc làm, hướng nghiệp cho lao động nông thôn và học sinh… Sau 02 năm sáp nhập và đi vào hoạt động đã đem lại hiệu quả bước đầu đáng trân trọng.
Chiều ngày 09/11, UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9.11) và triển khai phổ biến một số văn bản Luật
Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng công nghệ thông tin, internet, các thế lực thù địch đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phát tán nhiều loại thông tin sai trái, thù địch, xấu xa, độc hại trên mạng xã hội với mức độ, tần suất ngày càng tăng, nhằm chống phá cách mạng nước ta, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Vì thế, một trong những vấn đề quan trọng đặt ra với mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hiện nay là cần phải tỉnh táo, nhận thức đúng trách nhiệm của mình trong việc chuyển tải thông tin trên mạng xã hội.
Phát huy tốt vai trò, chức năng của mình, thời gian qua, MTTQVN huyện Phong Điền đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả trong vận động, tập hợp nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương.
Thực hiện lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Uỷ ban TWMTTQ Việt Nam phát động Cuộc vận động toàn dân hưởng ứng Ngày vì người nghèo và tổ chức vận động Tháng cao điểm vì người nghèo từ 17/10 đến 18/11/2018. Với truyền thống của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, do đó việc chung tay góp sức giúp đỡ người nghèo luôn được cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã hội và đông đảo người dân huyện Phong Điền hưởng ứng nhiệt tình. Không chỉ Tháng cao điểm vì người nghèo (17/10 - 18/11) hàng năm, việc ủng hộ, giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần mới được các cấp, ngành và toàn thể nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, mà trong các ngày còn lại của năm, tùy theo cách làm từng nơi, biện pháp phát động của các đơn vị và tùy lòng hảo tâm của mỗi người dân, họ đều tham gia quyên góp ủng hộ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 04/11, tại Làng Vĩnh An, xã Phong Bình đã tổ chức giải Đua ghe truyền thống năm 2018. Đây là hoạt động nhằm hướng đến Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).
Sáng 01/11, Huyện đoàn Phong Điền, Ban an toàn giao thông huyện phối hợp với trường THPT Phong Điền tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông” năm 2018.
Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/10/2018 tại Quyết định 1380/QĐ-TTg.
Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 14/2018/TT-BTTTT về quản lý chất lượng dịch vụ bưu chính được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 15/10/2018, có hiệu lực từ ngày 01/12/2018.  
Ngày 28/10, tại xã Phong Bình, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với BCH Huyện đoàn Phong Điền tổ chức hội nghị Tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2018 cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 856.175
Hiện tại 282 khách