Tìm kiếm
Thông tin tuyên truyền >> Chế độ chính sách
Sáng 03/6, tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổ chức ADRA tại Việt Nam tổ chức trao con giống và thức ăn cho các hộ dân hưởng lợi thuộc Dự án phục hồi sinh kế sau bão Damrey tại Thừa Thiên Huế.  
Sáng 24/4, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền và Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Phong Điền tổ chức tập huấn đối thoại chính sách giảm nghèo bền vững gắn với xuất khẩu lao động năm 2019 trên địa bàn huyện.  
Ngày 23/4/2019 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điển tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý thẻ đoàn viên. Tham dự Hội nghị và trực tiếp hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thực hành trên máy tính có đồng chí Nguyễn Quốc Đạt – Trưởng Ban tổ chức LĐLĐ tỉnh và các đồng chí trong tổ giúp việc quản lý thẻ đoàn viên của LĐLĐ tỉnh.  
Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/10/2018 tại Quyết định 1380/QĐ-TTg.
Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Thông tư 14/2018/TT-BTTTT về quản lý chất lượng dịch vụ bưu chính được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 15/10/2018, có hiệu lực từ ngày 01/12/2018.  
Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947– 27/7/2018), tối ngày 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Phong Hòa đã tổ chức lễ kỷ niệm thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng quê hương đất nước. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo UBND xã, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, đông đảo các tầng lớp nhân dân và hơn 100 đoàn viên thanh niên
Để đền đáp công ơn các anh hùng liệt sỹ các thương binh, bệnh binh, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng và chọn ngày 27 tháng 7 năm 1947 là “Ngày Thương binh toàn quốc”. Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước ra quyết định đổi “Ngày Thương binh toàn quốc” thành “Ngày Thương binh - Liệt sỹ” để ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước. Người căn dặn “Thương binh, gia đình liệt sỹ là người có công với nước, vì vậy bổn phận chúng ta là phải đền ơn giúp đỡ họ” Kể từ đó, ngày 27 tháng 7 hàng năm đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một ngày thiêng liêng có ý nghĩa lịch sử chính trị, xã hội sâu sắc mang đậm truyền thống và bản sắc văn hóa Việt Nam. 
Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình yêu vô hạn và sự trân quý cho tất cả mọi người, nhưng đối với thương binh, liệt sĩ, Người luôn dành những tình cảm đặc biệt và hơn ai hết, Người là tấm gương sáng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, liệt sĩ.
Ngày 19/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị đối thoại với người khuyết tật về các chế độ chính sách đối với người khuyết; dự buổi đối thoại có 100 người khuyết tật trên địa bàn huyện.
Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sỹ của Đảng ta, của dân ta,… Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sỹ chuyển lại cho chúng ta”.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.991.256
Hiện tại 4.991 khách