Chào mừng các bạn đã đến thăm trang thông tin du lịch của Huyện Phong Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế
Phước Tích: Độc đáo du lịch trải nghiệm
Ngày cập nhật 17/50/2015
Trải nghiệm văn hóa làng cổ Phước Tích là một tour du lịch hấp dẫn đối với du khách. Quý khách hãy dành 1- 2 ngày để tận hưởng và khám phá những nét văn hóa của vùng quê này thông qua các hoạt động như: “Đi chợ quê”, “Gánh nước, hái rau”, “Xem và học cách làm bánh”, “Tập thái cực nghiệmquyền”...Tất cả những trải nghiệm ở làng Phước Tích sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách về một miền quê yên bình cổ kính với những phong tục tập quán độc đáo của người dân miền miền trung.
 
Đến làng quê này, quý khách đăng ký nghỉ ngơi và trải nghiệm tại những ngôi nhà rường truyền thống trên 100 tuổi của người dân Phước Tích. Ngôi nhà với hệ thống cột gỗ mít nài đen bóng, vững chãi, bên trong được trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Điểm đáng chú ý, khoảng không gian bên ngoài các ngôi nhà ở đây hết sức rộng rãi và thoáng mát, phía trước ngôi nhà là khu vườn rộng, những hàng cau xanh, những hàng chè tàu uốn lượn bao quanh ngôi nhà tạo nên sự yên bình nhưng không kém phần mới lạ độc đáo cho khách du lịch đặc biệt là khách quốc tế.
 
Không chỉ vậy, lưu trú ở làng quê này, khách du lịch còn có thể trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân rất bình dị, mộc mạc nhưng vô cùng hấp dẫn và sinh động. Du khách có thể “ Biến hóa” thành một người dân làng cổ thực thụ như: tự tay chế biến những món ngon Phước Tích, hấp dẫn hay đi chợ quê Mỹ Chánh, gánh nước sông Ô Lâu để tưới cho cây trong vườn nhà, chiều mát đi tập thái cực quyền cùng người dân, sáng sớm đi bộ ngắm cảnh hoàng hôn.
 
Có lẽ quý khách sẽ cảm thấy thú vị về không gian, cảnh vật cũng như truyền thống gia đình cách đối nhân xử thế của người Phước Tích trong đời sống hàng ngày. Người dân là chủ nhân, là linh hồn của tour du lịch này để mang đến cho du khách nét văn hóa truyền thống, những phong tục lối sống, giới thiệu cho du khách các di tích của quê hương hay trình diễn về nghề truyền thống của địa phương. Chủ nhà chính là những người trực tiếp giúp du khách trong suốt thời gian trải nghiệm ở làng cổ Phước Tích.
 
Du lịch trải nghiệm văn hóa cộng đồng là tour du lịch xanh trong đó người dân đóng vai trò quan trọng nhất cũng như là đối tượng chính được hưởng lợi, là người chịu trách nhiệm cho các hoạt động du lịch tại làng cổ. Đồng thời du lịch trải nghiệm văn hóa làng quê cũng sẽ giúp người dân nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy những bản sắc văn hóa truyền thống lâu đời cũng như hệ thống di tích di sản có giá trị của làng quê Việt.
 
Là làng quê có lịch sử hình thành lâu đời đã hơn 500 năm tuổi. Với hệ thống di tích kiến trúc như: Đình, chùa, miếu, di tích Chăm Pa và những nhà rường cổ được chạm khắc tinh xảo cùng nghề gốm vẫn được lưu giữ lâu đời kết hợp với tour du lịch trải nghiệm văn hóa cộng đồng đã thu hút quan tâm của nhiều đơn vị lữ hành để đưa khách du lịch về tham quan, lưu trú tìm hiểu, khám phá văn hóa kiến trúc, đời sống của người dân cũng như nghề gốm cổ ở nơi đây. Mô hình du lịch trải nghiệm làng quê là sản phẩm du lịch độc đáo và được du khách nước ngoài đặc biệt thích thú.
 
Phát triển du lịch trải nghiệm đang là xu thế cho du lịch Thừa Thiên Huế cũng như du lịch Phước Tích. Ban Quản Lý làng cổ Phước Tích cùng với người dân vùng quê này sẽ liên kết chặt chẽ với nhau để phát triển du lịch cũng chính là quãng bá hình ảnh con người đời sống tinh thần làng quê Phước Tích.
 
 
 
                                                                                                                                                                    
Thanh Hòa (BQL làng cổ Phước Tích)
Các tin khác
xem theo ngày